Tinh giản biên chế: Cần giải pháp căn cơ và toàn diện

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ tư, ngày 14/01/2015 16:02 GMT+7

Để đạt được mục tiêu tinh giản biên chế và nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước, đòi hỏi những giải pháp mới thực sự căn cơ và toàn diện.

Nhiều nghị quyết, kế hoạch tinh giản biên chế đã được ban hành, nhưng bộ máy các cơ quan nhà nước vẫn càng ngày càng “phình” ra. Hiện đã có tới 7,5 triệu người hưởng lương trợ cấp và mang tính chất lương tại cơ quan các cấp.

Con số này đã tăng ít nhất 25% trong vòng 15 năm qua. Tuy nhiên, chất lượng giải quyết công việc của bộ máy vẫn không mấy cải thiện.

Tại Hội nghị Trung ương lần thứ 10 khóa XI, trong ngày làm việc đầu tiên, những vấn đề nóng bỏng về yêu cầu tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đã được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thẳng thắn nêu ra trước Hội nghị.

Cùng với nêu ra những vấn đề vốn là bức xúc lâu nay trong xã hội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đề nghị Ban Chấp hành Trung ương dân chủ thảo luận tập trung cho ý kiến cụ thể vào các đề xuất mới, vào quan điểm, cơ chế, chính sách, biện pháp có tính đột phá về tổ chức bộ máy của cán bộ và của toàn bộ hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước