Xây dựng nông thôn mới: Vai trò quan trọng của cấp ủy

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ tư, ngày 04/03/2015 16:23 GMT+7

Thảm nhựa đường giao thông ở huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: báo Đồng Nai)

(VTV.vn) - Mỗi cán bộ, Đảng viên nhất là cấp ủy phải gương mẫu, sáng tạo, đổi mới, gắn bó với dân và đi đầu phong trào nông thôn mới.

Huyện Xuân Lộc và thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai là hai đơn vị cấp huyện đầu tiên trong cả nước hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Kết quả này không chỉ làm thay đổi cơ bản bộ mặt của địa phương, mà còn khẳng định thực tế: ở đâu vai trò cấp ủy được phát huy tối đa, ở đó sẽ nhận được sự đồng thuận và huy động được sức mạnh của nhân dân trong hoàn thành những mục tiêu khó khăn nhất của quá trình kiến tạo cuộc sống mới.

Câu chuyện ở Đồng Nai đã góp phần lan tỏa và là nguồn cổ vũ động viên các địa phương khác nỗ lực và tích cực hơn trong xây dựng nông thôn mới. Đây cũng là cơ sở để cả nước có niềm tin đặt mục tiêu cao hơn cho nhiệm vụ này trong nhiệm kỳ kế tiếp.

Trong bối cảnh tình hình kinh tế đất nước hội nhập và mở cửa sâu rộng như hiện nay, nền nông nghiệp chính là lợi thế so sánh nổi bật nhất của nước ta. Vì thế, tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới chính là hai động lực để chúng ta khôi phục lại tốc độ tăng trưởng và mở ra giai đoạn mới cho thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Đây chính là lúc trong nghị quyết Đại hội của mỗi cấp ủy phải xác định xây dựng nông thôn mới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Mỗi cán bộ, Đảng viên, nhất là cấp ủy phải gương mẫu, sáng tạo, đổi mới, gắn bó với dân và đi đầu phong trào nông thôn mới trong chương trình hành động chung về phát triển kinh tế xã hội của đất nước nhiệm kỳ 5 năm tới.

Quý vị có thể theo dõi chi tiết chương trình "Đảng trong cuộc sống hôm nay" qua Video sau đây:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI