Xử lý trách nhiệm người đứng đầu - bước đột phá trong thực thi công vụ

PV-Thứ sáu, ngày 25/03/2016 13:25 GMT+7

VTV.vn - Xử lý trách nhiệm người đứng đầu nhằm tạo ra sự ràng buộc về trách nhiệm chính trị của người cán bộ đối với các công việc được giao.

Mới đây, lần đầu tiên 144 cán bộ là người đứng đầu và cấp phó thuộc sự quản lý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình đã thực hiện ký cam kết trách nhiệm. Theo đó, tất cả các cán bộ này đều cam kết nếu để đơn vị không có chuyển biến, hoạt động cầm chừng, bè phái hoặc để vợ con tham gia công việc, ảnh hưởng đến chức trách hay để cấp dưới nhũng nhiễu sẽ bị yêu cầu từ chức hoặc điều chuyển công việc.

Tại Bắc Giang, nhiều năm qua, địa phương này cũng đã tiến hành chấm điểm đối với người đứng đầu các đơn vị trực thuộc. Kết quả chấm điểm là thước đo để đánh giá sử dụng cán bộ.

Những chủ trương và quy định Quảng Bình hay Bắc Giang đang thực hiện nhằm tạo ra sự ràng buộc về trách nhiệm chính trị của người cán bộ đối với các công việc được giao. Sự ràng buộc này được kỳ vọng tạo ra những bước đột phá mới trong thực thi công vụ không chỉ với cán bộ chủ chốt, mà còn tạo ra sự đột phá trong đội ngũ cán bộ của cả hệ thống trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước