930 phim tham dự LHP quốc tế Bắc Kinh lần thứ 5

Chiaki (Theo Tân Hoa xã)-Thứ ba, ngày 24/03/2015 12:10 GMT+7

Cúp dành cho những chủ nhân của giải thưởng Tiantan

VTV.vn - Liên hoan phim (LHP) quốc tế Bắc Kinh lần thứ 5 (năm 2015) được tổ chức từ 16/4 - 23/4 đã thu hút 930 bộ phim tham gia tranh giải Tiantan.

Những bộ phim tham gia tranh giải năm nay đến từ 90 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bên cạnh đó, có 1.531 bộ phim thuộc 103 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham dự sự kiện Toàn cảnh điện ảnh Bắc Kinh - một sự kiện trong khuôn khổ LHP quốc tế Bắc Kinh 2015.

Trưởng Ban giám khảo chấm giải Tiantan lần này chính là vị đạo diễn người Pháp nổi tiếng - Luc Besson. Các thành phần còn lại trong Ban giám khảo gồm: nhà làm phim người Mỹ Robert Mark Kamen, đạo diễn người Hàn Quốc Kim Ki-duk, đạo diễn người Brazil Fernando Meirelles, nhà làm phim người Nga Fyodor Bondarchuk, nhà làm phim Hong Kong Trần Khả Tân và nữ diễn viên nổi tiếng Trung Quốc Châu Tấn.

Giải thưởng Tiantan sẽ bao gồm 10 hạng mục giải thưởng, trong đó có: Bộ phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nam/Nữ diễn viên xuất sắc nhất, Nhạc phim hay nhất...

Lễ khai mạc và bế mạc của LHP quốc tế Bắc Kinh 2015 sẽ được tổ chức tại hồ Yanqi, ngoại ô Bắc Kinh - nơi từng tổ chức Hội nghị cấp cao APEC 2014.

Poster của LHP quốc tế Bắc Kinh 2015

Trước thềm lễ trao giải Tiantan, LHP quốc tế Bắc Kinh 2015 sẽ có những diễn đàn điện ảnh, những buổi công chiếu phim mới và các hoạt động hấp dẫn khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước