Chủ tịch nước đã tới Trung Quốc dự Hội nghị APEC 2014

Hồng Phúc - Ngọc Tuấn (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 09/11/2014 21:39 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến Bắc Kinh (Ảnh: VOV)

Trưa 9/11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới Bắc Kinh, dự Hội nghị các nhà lãnh đạo Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – TBD (APEC).

Đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại sân bay quốc tế Bắc Kinh có Đại diện Ban tổ chức APEC, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Bắc Kinh Đường Long, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ, cùng đại diện cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập tại Trung Quốc.

Trong 3 ngày diễn ra Hội nghị cấp cao APEC 22 (từ 9-11/11), Chủ tịch nước sẽ có một loạt các cuộc tiếp xúc song phương, đa phương với các đối tác quan trọng. Đặc biệt, Chủ tịch nước sẽ có bài phát biểu tại phiên 9 Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2014 với chủ đề “Tăng cường kết nối khu vực - những ưu tiên về đầu tư, hạ tầng cơ sở và chính sách”; tham gia chủ trì nhóm đối thoại với các đại diện doanh nghiệp lớn trong khu vực… Điều này thể hiện vị thế cũng như tính chủ động của Việt Nam trong APEC ngày càng được nâng cao. Đây cũng là dịp để Việt Nam đóng góp những sáng kiến vì lợi ích chung của khu vực, đồng thời thúc đẩy hợp với các đối tác then chốt trong APEC tiếp tục đi vào chiều sâu và thực chất.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước