Angelina Jolie làm phim về Campuchia vì con trai

A (Theo Guardian)-Thứ tư, ngày 02/12/2015 06:00 GMT+7

(Ảnh: Daily Mail)

VTV.vn - Angelina Jolie nói một trong những lý do cô làm phim First They Killed My Father: A Daughter of Cambodia Remembers là vì con trai lớn, cậu bé Maddox.

Angelina Jolie sẽ trở lại Campuchia để bắt đầu thực hiện dự án Netflix của cô với bộ phim First They Killed My Father: A Daughter of Cambodia Remembers – một bộ phim mà cô sẽ đảm nhận vai trò nhà sản xuất, đạo diễn, biên kịch. Maddox, cậu con trai lớn của Jolie là người gốc Campuchia, sẽ là người đồng sản xuất với cô trong bộ phim này.

Trong cuộc trò chuyện vừa thực hiện với Guardian, Angelina Jolie nói một phần lý do cô muốn làm dự án này là để Maddox có thể tìm hiểu về quê hương mình – nơi cậu bé đã sinh ra: “Tôi muốn thằng bé hiểu đất nước Campuchia như thế nào và tôi muốn chúng tôi sẽ giúp thế giới hiểu một gia đình Campuchia ra sao”.

Nữ diễn viên 40 tuổi nói cô đã dành cho con trai mình thời gian suy nghĩ trước khi quyết định tham gia dự án phim. Jolie đã nói với con trai cô: “Bộ phim này dựa trên câu chuyện về một người bạn của chúng ta. Đó là những trải nghiệm của cô bé ấy ở giữa độ tuổi từ 5 đến 9, khi Khmer Đỏ chiếm đóng”.

“Một vài tháng trước thằng bé đến và nói với tôi nó đã sẵn sàng làm điều gì đó và tôi khá ngạc nhiên” – Angelina Jolie nói thêm.

Jolie cũng cho rằng những trải nghiệm của nhân vật trong phim First They Killed My Father: A Daughter of Cambodia Remembers rất có thể là những trải nghiệm mà chính bố mẹ ruột của Maddox đã có.


Angelina Jolie và con trai Maddox Jolie Pitt. (Ảnh: Us Mag)

Angelina Jolie và con trai Maddox Jolie Pitt. (Ảnh: Us Mag)

Bộ phim First They Killed My Father: A Daughter of Cambodia Remembers dựa trên cuốn hồi ký đau lòng của tác giả kiêm nhà hoạt động nhân quyền người Campuchia Loung Ung. Ung đã từng là lính trẻ em dưới chế độ Khmer Đỏ.

Trong một phát biểu hồi tháng 7, khi quyết định làm bộ phim này, Angelina đã nói: “Tôi đã bị ảnh hưởng sâu sắc bởi cuốn sách của Loung. Cuốn sách làm sâu sắc hơn hiểu biết của tôi về những trải nghiệm của trẻ em trong chiến tranh và những ảnh hưởng tới cảm xúc của chúng sau này. Cuốn sách cũng giúp tôi gần hơn với những con người Cambodia – quê hương con trai lớn của tôi”.

Nữ diễn viên đã miêu tả việc được đạo diễn cho phim là giấc mơ thành hiện thực của cô: “Có thể đưa cuốn sách lên màn ảnh rộng, đó là giấc mơ trở thành sự thật. Tôi rất vinh dự được làm việc với Loung và nhà làm phim Rithy Panh”.

Bộ phim sẽ được phát hành vào cuối năm 2016.

Gia đình Angelina Jolie - Brad Pitt và những khoảnh khắc ngọt ngào Gia đình Angelina Jolie - Brad Pitt và những khoảnh khắc ngọt ngào

VTV.vn - Sau một thời gian im ắng, gia đình của cặp đôi quyền lực Angelina Jolie và Brad Pitt bất ngờ trở lại với loạt ảnh mới trên tờ tạp chí thời trang nổi tiếng Vogue.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước