Đập cánh giữa không trung giành 3 giải tại LHP Fribourg Thụy Sĩ

Ngọc Diệp (Thể thao & Văn hóa)-Chủ nhật, ngày 29/03/2015 15:00 GMT+7

Đập cánh giữa không trung đã giành được 3 giải tại LHP Quốc tế Fribourg vào tối qua (28/3 theo giờ Việt Nam). Từ Thụy Sĩ, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp đã chia sẻ tin vui này.

Bộ phim nhận được 3 giải: Mention spéciale: giải Khuyến khích đặc biệt của BGK. Prix du Jury œcuménique: giải của BGK phong trào đại kết, được trao cho phim có khả năng chạm vào chiều sâu tinh thần của tồn tại (Honours works of quality which touch the spiritual dimension of our existence). Đây là giải của một BGK độc lập gồm 4 thành viên, do hội SIGNIS (Hội truyền thông công giáo thế giới) đề xuất. Giải này được trao tại một số LHP quan trọng trên thế giới, trong đó có Cannes và Berlin. Prix du Jury des Jeunes: Giải của BGK Trẻ, là một BGK độc lập gồm 7 thành viên yêu điện ảnh từ 18-24 tuổi.

Nguyễn Hoàng Điệp (giữa) và các nữ đạo diễn hạng mục phim ngắn tại LHP Fribourg.

Nguyễn Hoàng Điệp (giữa) và các nữ đạo diễn hạng mục phim ngắn tại LHP Fribourg.

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp chia sẻ ngoài chất lượng của các bộ phim tham dự LHP, chị rất ấn tượng với khán giả tại LHP Fribourg: "Phần đông dân Fribourg chọn thời gian của LHP để xin nghỉ phép, một dạng kì nghỉ ngắn để đi xem phim. Dân văn phòng không đến công sở nữa, người trẻ thì xem phim xong là tham gia mọi hoạt động của liên hoan, người già thì từ các khu lân cận gần gần cũng có mặt, thầy cô thì đi cùng học sinh, sinh viên cứ 3 người 1 đăng kí chung gói để mua vé cho rẻ... LHP không đông và cuồng nhiệt kiểu Berlinale hay Toronto, không ào ào lộng lẫy kiểu Cannes, không xa vời diệu vợi như Venice, cũng không quá độc đáo kiểu Verjun... Fribourg rất thân tình và mang hơi hướng kiểu đi nghỉ và phim là thức nhắm chính hoặc môn thể thao chính".

Cuối năm 2015 và đầu năm 2015 Đập cánh giữa không trung đã đi một vệt các LHP quốc tế như: Venice, Toronto, Kim Mã... Tại LHP Venice, phim giành giải Phim hay nhất từ Liên đoàn các nhà phê bình phim châu Âu và Địa Trung Hải (FEDEORA), Tuần phê bình phim Quốc tế Venice. Tới LHP Quốc tế Bratislava, Slovakia, Nguyễn Hoàng Điệp giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất. Tại LHP ba lục địa (The Festival of the Three Continents) phim đoạt giải Special Mention (Chú ý đặc biệt). Trong LHP Quốc tế Hà Nội III tại quê nhà phim giành Giải thưởng của BGK dành cho phim dài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước