“Gặp gỡ mùa Thu” tôn vinh sáng tạo của nhà làm phim trẻ

CSTN-Thứ bảy, ngày 19/12/2015 21:47 GMT+7

"Gặp gỡ mùa thu 2015" quy tụ nhiều nhân vật hoạt động trong làng điện ảnh Việt Nam (từ trái sang) - Bê Trần, Gil Lê, Chi Pu, đạo diễn Vũ Ngọc Phượng, nhà sản xuất Trần Bích Ngọc, nhà sản xuất Kathy Uyên, diễn viên Khương Ngọc, đạo diễn Victor Vũ, Bình Minh, đạo diễn Việt Max, Phanxine. (Ảnh: VnExpress)

VTV.vn - “Gặp gỡ mùa Thu” chương trình thường niên dành cho các nhà làm phim trẻ vừa kết thúc tại Thành phố Đà Nẵng.

Chương trình năm nay có sự tham gia của nhiều nhà làm phim nổi tiếng trên thế giới trong vai trò giám khảo, như Benjamin Illos - Giám tuyển LHP Cannes; ông Paolo Bertolin - Giám tuyển LHP Venice.

Ba dự án phim xuất sắc nhất được lựa chọn là Người vợ ba của Nguyễn Phương Anh, Raining roses của Rina Tsou (Đài Loan) và Viễn du cùng bọn chán đời của tác giả Trinh Đan Phượng. Mỗi dự án nhận được phần thưởng 3.000 USD và các gói hỗ trợ khác về kỹ thuật cho sản xuất phim.

Khác với các liên hoan phim là đánh giá những tác phẩm hoàn chỉnh, Gặp gỡ mùa Thu đề cao tính sáng tạo, là bước chuẩn bị để các nhà làm phim trẻ có thể thực hiện các tác phẩm của mình một cách chuyên nghiệp nhất. Chương trình cũng tạo điều kiện cho những nhà làm phim trẻ có cơ hội được học tập với những đạo diễn nổi tiếng trong nước và nước ngoài.

Gặp gỡ mùa Thu - Cầu nối điện ảnh trẻ Việt Nam và thế giới Gặp gỡ mùa Thu - Cầu nối điện ảnh trẻ Việt Nam và thế giới

VTV.vn - “Gặp gỡ mùa Thu” là một hoạt động văn hóa phi lợi nhuận, mở rộng giao lưu, đối thoại với các nền điện ảnh thế giới vì sự phát triển của điện ảnh Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước