Giải đáp một số tình tiết khó hiểu trong Avengers: Age of Ultron

Theo Genk.vn-Chủ nhật, ngày 03/05/2015 12:39 GMT+7

Avenger: Age of Ultron để lại nhiều thắc mắc đối với khán giả sau khi xem

VTV.vn - Rất nhiều khán giả thắc mắc về các tình tiết khó hiểu sau khi xem xong Avengers: Age of Ultron. Dưới đây sẽ là một số giải đáp cho những thắc mắc đó.

The Avengers: Age of Ultron là một tập phim chứa đựng rất nhiều thông tin, khiến người xem nếu không phải “fan cứng” của Marvel rất khó bắt kịp mạch phim. Sau 2 tiếng rưỡi ngồi trong rạp, phần đông người xem chỉ hiểu láng máng là có một con robot tên là Ultron muốn hủy diệt thế giới, còn nó từ đâu chui ra, kế hoạch là gì và bị ngăn chặn như thế nào thì rất mơ hồ. Điều đó khiến Age of Ultron trở thành một bộ phim không có nội dung mà chỉ có đấm đá, độ hấp dẫn giảm đi mất 1 nửa.

Cảnh báo: Bài viết giải đáp các tình tiết chính khó hiểu trong Age of Ultron, sẽ tiết lộ khá nhiều nội dung phim nên chỉ dành cho những ai đã xem phim.

Iron Man tạo ra Ultron có phải do bị Scarlet Witch điều khiển?

Scarlet Witch đã điều khiển tâm trí của Tony Stark để tạo ra Ultron?

Scarlet Witch đã điều khiển tâm trí của Tony Stark để tạo ra Ultron?

Đây là điều rất nhiều người thắc mắc bởi đầu phim có phân đoạn Tony Stark (Iron Man) bị Scarlet Witch thôi miên. Thực sự, lúc đó Scarlet Witch định “hack não” để ngăn Stark lấy quyền trượng của Loki. Nhưng khi nhìn thấy nỗi sợ trong đầu người sắt, cô ta đã để Stark mang nó đi vì biết những điều xấu sẽ xảy ra sau đó. Lập trình ra Ultron là một dự án Stark đã ấp ủ từ rất lâu, không bị ai điều khiển cả.

Ultron từ đâu đến?

Ultron

Ultron

Trong bộ truyện tranh về các siêu anh hùng của Marvel, Ultron do Ant-Man (Hank Pym) chế tạo ra dựa trên bộ não của chính mình. Ant-Man (Hank Pym) là 1 trong những nhà khoa học giỏi nhất Trái đất trong thế giới của Marvel. Bộ phim về nhân vật này sẽ ra rạp vào giữa tháng 7 tới đây.

Còn trên phim, Ultron là trí thông minh nhân tạo được Tony Stark ấp ủ từ sau sự kiện xâm lược của loài Chitauri trong Avengers phần 1. Mục đích của ông là tạo ra một bộ não điện tử còn ưu việt hơn cả Jarvis để thống lĩnh binh đoàn sắt chống lại các đợt tấn công tiếp theo của người ngoài hành tinh. Stark gặp bế tắc cho tới khi phát hiện ra công nghệ bên trong quyền trượng của Loki và tích hợp nó vào chương trình.

Tuy nhiên trong đoạn after credits, Thanos xuất hiện với 1 câu thoại đầy ẩn ý: “Thôi được, lần này ta sẽ tự mình ra tay vậy”. Chúng ta đều biết cây quyền trượng của Loki là do Thanos đưa cho. Vì thế, có thể Ultron hóa điên là do sai lầm của Stark, nhưng cũng không loại trừ khả năng ngay từ đầu nó được Thanos cài sẵn bên trong cây trượng với âm mưu xóa sổ loài người.

Vì sao Ultron quyết tâm tiêu diệt loài người?

Tại sao hành vi của Ultron lại đi ngược hẳn với ý muốn của Tony Stark? Thực ra, Stark đã sai lầm trong ngôn ngữ. Nhiệm vụ của ông giao cho Ultron là “bảo vệ hòa bình” chứ không phải “bảo vệ loài người”. Và khi Ultron nhận ra con người chính là mầm mống của mọi cuộc chiến tranh, nó quyết tâm hủy diệt nhân loại.

Ultron lấy đâu ra nhiều quân như vậy?

Đoàn quân của Ultron có số lượng rất đông

Đoàn quân của Ultron có số lượng rất đông

Trong phim, lũ robot tay chân của Ultron rất đông, đông như kiến. Số robot này từ đâu ra? Nếu chú ý đến các tình tiết nhỏ, bạn sẽ biết Hydra cũng nghiên cứu chế tạo robot và chúng cũng đã giao chiến với nhóm Avengers ở đầu phim. Ultron đã sử dụng cơ sở của Hydra ở Sokovia để sản xuất quân hàng loạt.

Vì sao Ultron bị tiêu diệt rất nhiều lần mà vẫn còn sống?

Ultron có thể liên tục tái sinh sau mỗi lần bị tiêu diệt

Ultron có thể liên tục "tái sinh" sau mỗi lần bị tiêu diệt

Không dưới 1 lần, chúng ta thấy Ultron bị bắn nổ tung, bị đập tung tóe, bị bóp nát đầu nhưng ngay sau đó nó lại xuất hiện mà không hề hấn gì. Lý do bởi Ultron là một trí tuệ nhân tạo. Nó có thể ở khắp mọi nơi trong giao thức mạng. Các Ultron mà nhóm Avengers tiêu diệt chỉ là phần thân xác mà thôi. Ngay cả lũ lâu nhâu cũng đều mang ý thức hoàn chỉnh của Ultron chứ không phải loại robot điều khiển từ xa, chỉ là chúng yếu hơn nhiều so với bản chính.

Kế hoạch "bảo vệ hòa bình" của Ultron

Kế hoạch tiêu diệt nhân loại của Ultron

Kế hoạch tiêu diệt nhân loại của Ultron

Đa số người xem đều thắc mắc: Việc nâng thành phố Sokovia lên trời làm sao có thể tiêu diệt loài người? Thực ra, Ultron đang mô phỏng lại một vụ va chạm thiên thạch giống như hàng triệu năm trước đã khiến loài khủng long tuyệt chủng. Vì thế, cách giải quyết của Iron Man và Thor là phá hủy thành phố thành nhiều mảnh vụn trước khi nó va chạm với mặt đất.

Đây chỉ là phương án B. Kế hoạch ban đầu của Ultron là bẻ khóa và sử dụng tên lửa hạt nhân nhưng bất thành do sự “phá bĩnh” của Jarvis (lúc này đang bị xóa bộ nhớ và hoạt động vô thức).

Vì sao Thor lại giúp Tony Stark tạo ra Vision (Viễn Tượng)?

Vision

Vision

Lại thêm một tình tiết khó hiểu nữa khi Thor bất thình lình nhảy ra giơ búa, cấp điện cho Vòng Tái Tạo khi việc tưởng chừng đã bị ngăn cản bởi nhóm Captain America.

Từ giấc mơ do Scarlet Witch gây ra, Thor phát hiện sự xuất hiện của 4 trong số 6 viên ngọc vô cực (Infinity Gem) - những thứ mà “khả năng phá hoại là bất khả so bì”. Anh biết rằng có kẻ nào đó đang muốn tập hợp các viên ngọc cho một âm mưu khủng khiếp. Và Avengers không thể là đối thủ trừ khi lôi kéo được viên Mind Gem (gắn trong đầu Vision) về phe mình.

Vì thế, Thor quyết định hỗ trợ Stark tạo ra Vision. Trong phân cảnh đó, Thor cũng thừa nhận Iron Man đã đúng khi muốn tạo ra Ultron. Loài người không thể chống đỡ các thế lực bên ngoài nếu không có sự chuẩn bị.

Tri giác bên trong Vision là ai?

Cơ thể của Vision được làm từ Vibranium - thứ vật chất cứng nhất thế giới chế tạo nên chiếc khiên của Captain America. Dự định ban đầu của Ultron là tải trí não của mình vào Vision, biến nó thành thân xác chính nhưng bất thành. The Vision bị nhóm Avengers cướp đi trước khi hắn kịp hoàn thành mục đích.

Cuối cùng, Tony Stark và tiến sĩ Bruce Banner (Hulk) đã nạp Jarvis vào trong cơ thể đó. Nhưng Vision đã nói: “Tôi không phải Ultron, cũng không phải Jarvis”. Anh là một con người hoàn toàn khác, có nhận thức của riêng mình chứ không phải “đệ tử” của Stark.

Vision đã làm gì Ultron khi cả 2 lần đầu gặp nhau?

Vision chạm trán với Ultron

Vision chạm trán với Ultron

Ngay từ phút đầu chạm trán bên cạnh lõi phản ứng cả 2 đã lao vào nhau. Vision sau đó ngất xỉu, còn Ultron tỏ ra hoảng loạn. Lúc đó, Ultron cố gắng lập trình lại Vision (nhưng bất thành) khiến anh ta bị shut down mất một lúc. Ngược lại, Vision đã chặn đường thoát của Ultron vào giao thức mạng, khiến hắn mắc kẹt bên trong các thân xác robot. Nhờ vậy, tiêu diệt hết các robot cũng đồng nghĩa với tiêu diệt được Ultron.

Ultron đã chết thực sự hay chưa?

Cảnh Vision phá hủy bản thể Ultron cuối cùng là một phân cảnh rất không rõ ràng. Chỉ một tia sáng lóe lên, không có bất kỳ mảnh vỡ nào, cũng không có cận cảnh đôi mắt tắt dần ánh sáng như các robot từng bị tiêu diệt. Hãy nhớ lại trước đó Vision đã từng phát biểu rằng: “Tôi không muốn giết Ultron. Hắn là độc nhất. Hắn đang phải chịu rất nhiều khổ đau”. Bằng tình tiết này, Marvel Studios đã để ngỏ khả năng quay trở lại của Ultron trong các phần sau.

Vì sao ở cuối phim Thor rời khỏi Trái đất?

Thor quay trở về Asgard để chuẩn bị cho cuộc chiến Ragnarok?

Thor quay trở về Asgard để chuẩn bị cho cuộc chiến Ragnarok?

Cuối phim, Thor tức tốc trở về Asgard dù Stark bày tỏ ý muốn giữ anh ở lại. Thông qua giấc mơ do Scarlet Witch gây nên, Thor linh cảm quê nhà đang lâm nguy. Đúng như vậy, Thor 3: Ragnarok (2017) sẽ xoay quanh sự kiện Ragnarok - trận chiến lớn giữa Cửu giới do Loki khơi mào.

Cũng vì lý do này, Thor sẽ vắng mặt trong Captain America 3: Civil War (2016) - cuộc nội chiến giữa các siêu anh hùng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước