Hài Tết 2016: "Nóng hổi" chuyện thời sự một năm qua

TL-Thứ sáu, ngày 15/01/2016 11:13 GMT+7

VTV.vn - "Trở lại" và "Chôn nhời 3" là hai sản phẩm của Hài Tết 2016 ra mắt dịp Tết Bính Thân. Nội dung của hai tác phẩm chứa đựng tiếng cười về các vấn đề "nóng" năm qua.

Trở lạiChôn nhời 3 được đầu tư kĩ lưỡng với sự tham gia của các nghệ sĩ như: Trung Hiếu, Hồng Vân, Tiến Đạt, Quốc Anh, Hiệp Gà... Nếu bộ phim Trở lại được thực hiện theo một cách làm mới đan xen giữa quá khứ và hiện tại thì Chôn nhời 3 là sự tiếp nối hấp dẫn phong cách hài dân gian trong các phim Chôn nhời 1, Chôn nhời 2 từng được phát hành vào dịp Tết Nguyên đán 2014, 2015.

Trở lại là câu chuyện về Võ Đại (NSND Trung Hiếu thể hiện), một thanh niên đã đến tuổi xây dựng lập gia đình. Tuy nhiên, cú sốc về tình cảm với người yêu là Ngọc Quyên (DJ Trang Moon thể hiện) khiến Võ Đại đau khổ và hy vọng kết thúc cuộc đời bằng cách nhảy xuống một cái giếng cổ tự tự. Nhưng trớ trêu, khi Đại nhảy xuống giếng, anh lại trở về với quá khứ 300 năm trước.

Trở về quá khứ, Võ Đại được làm Tri phủ và có ba bà vợ (vợ cả do NSND Hồng Vân thủ vai), trong đó bà thứ ba xinh đẹp lại chính là Ngọc Quyên. Võ Đại không lý giải được việc này đành chấp nhận cuộc sống ở quá khứ và nuôi hận báo thù bằng cách nghĩ ra đủ điều để hành hạ Ngọc Quyên, mong sao giải tỏa được nỗi hận thù trong lòng.

Còn Chôn nhời 3 là câu chuyện tiếp nối của hai phần trước, kể về những rối ren của vợ chồng nhà quan tri phủ (Phạm Bằng – Minh Hằng thể hiện), vợ chồng quan huyện Bợm (Quang Thắng – Kim Oanh thể hiện), lý trưởng (Quốc Anh) và thầy lang (Hiệp gà). Vẫn xoay quanh các nhân vật cũ nhưng phần 3 tổng kết những sự kiện nổi cộm trong năm. Năm nay, nhiều vấn đề được quan tâm trong năm 2015 sẽ được phản ánh bằng lăng kính hài hước, phê phán như việc: chặt hạ cây xanh, bán hàng đa cấp, mua quan, bán chức...

Nghệ sĩ Quang Thắng tiết lộ: “Bộ phim Chôn nhời 3 có rất nhiều điều đặc biệt, nhất là có nhân vật Thạch Sanh đi chặt cây… Nhưng Thạch Sanh chặt cây về để làm củi đun hay để bán củi, khán giả theo dõi sẽ biết. Với cách lấy chuyện xưa để nói chuyện nay, chúng tôi hy vọng khán giả sẽ hiểu được thông điệp bộ phim muốn chuyển tải. Đó còn như hồi chuông cảnh tỉnh để mọi người biết sống vì nhau và vì cộng đồng nhiều hơn".

Đạo diễn Phạm Đông Hồng - người chịu trách nhiệm chính về hai sản phẩm hài - cũng khẳng định: “Nhiều tình huống ở trong phim tổng kết lại tình hình thời sự trong một năm. Đó đều là những vấn đề được dư luận và giới truyền thông rất quan tâm”.


Đạo diễn Phạm Đông Hồng

Đạo diễn Phạm Đông Hồng

Qua đó, đạo diễn Phạm Đông Hồng hy vọng, bộ đĩa Hài Tết 2016 do anh "đứng mũi chịu sào" sẽ trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu với người Việt khi quây quần bên gia đình trong dịp Tết Bính Thân 2016.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước