John Williams - "Phù thủy" nhạc phim bom tấn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 26/02/2016 15:52 GMT+7

VTV.vn - John Williams được gọi là phù thủy nhạc phim. Ông đã cho ra đời những bản nhạc phim đủ sức làm thay đổi con đường lịch sử âm nhạc trong điện ảnh.

Một bộ phim sẽ không còn hấp dẫn nếu thiếu đi phần hồn, chính là các bản nhạc nền xuyên suốt diễn biến phim. Những bản nhạc phim hay không chỉ thể hiện được tiết tấu bộ phim mà nó còn tạo sức hút từ trong chính những nốt nhạc, những cảm xúc mà các nghệ sĩ gửi gắm trong đó. Điều này bắt nguốn từ sự tìm tòi kỹ càng những giá trị nghệ thuật trong kịch bản phim của các nhà sản xuất âm nhạc.

Nhắc đến những bản nhạc nền nổi tiếng từ các bộ phim bom tấn không thể không nhắc đến nhà soạn nhạc John Williams. Ba bộ phim Siêu nhân, Indiana Jones, Harry Potter có một điểm chung là nhạc nền đều do bậc thầy nhạc phim bom tấn này sáng tác.

Sáng tác một ca khúc đã khó, việc làm sao để nó thích hợp, ăn khớp với bộ phim lại càng khó hơn nhưng John Williams đã khiến khán giả phải khóc, thổn thức, kinh sợ, đau đớn, hạnh phúc… bằng tài năng, bằng sự cảm thụ âm nhạc tinh tế và bằng những ngón tay duyên dáng lướt trên những phim đàn.


Nhà soạn nhạc nổi tiếng John Williams. (Ảnh: Getty Images)

Nhà soạn nhạc nổi tiếng John Williams. (Ảnh: Getty Images)

Lắng nghe 5 ca khúc nhạc phim được đề cử tại Quả cầu vàng 2016 Lắng nghe 5 ca khúc nhạc phim được đề cử tại Quả cầu vàng 2016

VTV.vn - Hãy cùng lắng nghe những ca khúc ấn tượng được đề cử cho hạng mục Nhạc phim xuất sắc nhất tại giải thưởng Quả cầu vàng 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước