Tay máy vàng K'Linh: "Phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là thách thức lớn"

Cuộc sống thường ngày-Thứ năm, ngày 21/04/2016 19:32 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù từng tham gia thực hiện nhiều bộ phim bom tấn Việt nhưng tay máy vàng Nguyễn K'Linh cho rằng, việc thực hiện phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là thách thức lớn.

Trong lễ trao giải Cánh diều 2015, giải thưởng quay phim xuất sắc nhất đã được trao cho Nguyễn K’Linh - đạo diễn hình ảnh của bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Đó là bộ phim đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả yêu điện ảnh về vẻ đẹp đất nước và tâm hồn người Việt Nam, trong đó những cảnh quay của phim đã gây bất ngờ cho người xem. Bộ phim đồng thời đã giúp anh lần thứ 3 được xướng tên trong lễ trao giải Cánh diều.

Chia sẻ trong chương trình Cuộc sống thường ngày, đạo diễn hình ảnh K’Linh bày tỏ: "So với những bộ phim trước đó tôi từng tham gia thực hiện, đối với tôi, bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là một thách thức rất lớn. Nếu chỉ làm phim thiếu nhi đơn thuần thì chắc chắn sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bộ phim này lại dựa theo một câu chuyện tuổi thơ để đề cập về những điều ý nghĩa dành cho cả người lớn, giúp người lớn có thể quay về với tuổi thơ của chính họ. Tôi nghĩ, phim có sự phức tạp về mặt tâm lý nhưng vẫn thể hiện sự dung dị, nét đặc trưng riêng của tuổi thơ".


Đạo diễn hình ảnh Nguyễn KLinh chia sẻ về bộ phim trong chương trình Cuộc sống thường ngày.

Đạo diễn hình ảnh Nguyễn K'Linh chia sẻ về bộ phim trong chương trình Cuộc sống thường ngày.

Nguyễn K'Linh cũng nhấn mạnh, yêu cầu đầu tiên của đạo diễn Victor Vũ khi chuyển thể tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh thành phim là phải truyền tải được cảm xúc kết hợp với hình ảnh thơ mộng. Vì thế, khó khăn với anh là khung cảnh dù nên thơ, lãng mạn nhưng vẫn phải được thể hiện qua lăng kính, góc nhìn của những đứa trẻ.

"Trước khi chính thức lựa chọn Phú Yên làm bối cảnh cho bộ phim, tôi đã phải đi khảo sát và quay thử một số phân đoạn. Địa danh này hội tụ đủ yếu tố đẹp cho bộ phim, bao gồm cả rừng, núi, sông, suối biển. Chỉ trong quãng 50 km, chúng tôi có đủ mọi thứ cho bối cảnh tự nhiên của phim", tay máy vàng K'Linh cho biết thêm.

Tay máy vàng Nguyễn K’Linh vẫn đau đáu một nỗi buồn cho phim Việt "Tay máy vàng" Nguyễn K’Linh vẫn đau đáu một nỗi buồn cho phim Việt

VTV.vn - Vừa nhận giải quay phim xuất sắc Cánh diều vàng 2015 vào tối qua (20/4), Nguyễn K’Linh đã nhanh chóng có những chia sẻ chân tình về nền điện ảnh nước nhà.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước