11 dấu hiệu của một mối quan hệ bền vững theo thời gian

Theo VOV-Thứ hai, ngày 13/08/2018 21:17 GMT+7

VTV.vn - Một mối quan hệ lâu bền, sâu đậm không tự nhiên mà có. Nó được xây dựng từ sự chân thành mới có thể phát triển và duy trì hạnh phúc dài lâu.

11 dấu hiệu của một mối quan hệ bền vững theo thời gian - Ảnh 1.

Vừa là người yêu cũng là người bạn thân thiết: Trong tình cảm, nếu thực sự hai người có một mối quan hệ bền vững, người yêu cũng chính là người bạn có thể san sẻ những vấn đề trong cuộc sống, không ngại ngần bày tỏ cảm xúc cũng như đồng hành trên những cuộc hành trình.

11 dấu hiệu của một mối quan hệ bền vững theo thời gian - Ảnh 2.

Cả hai dành nhiều thời gian bên nhau: Một trong những dấu hiệu cho thấy tình yêu của bạn có thể tồn tại lâu dài là khi cả hai cùng dành nhiều thời gian cho nhau. Ngoài thời gian làm việc bình thường và những hoạt động khác, tất cả thời gian đều được dành cho nửa kia.

11 dấu hiệu của một mối quan hệ bền vững theo thời gian - Ảnh 3.

Cảm thấy tự do khi ở cạnh anh ấy: Những cặp đôi bền vững luôn thể hiện ý kiến của họ một cách rất thoải mái và không hề cảm thấy bức bối, ngạt thở trong mối quan hệ yêu đương. Một mối quan hệ tốt khi nó không trở thành gánh nặng của bạn, nó giúp bạn nắm giữ chặt hơn những điều giá trị trong cuộc sống của bạn.

11 dấu hiệu của một mối quan hệ bền vững theo thời gian - Ảnh 4.

Sự chung thủy: Chúng ta dễ rơi vào những cám dỗ từ những người đồng nghiệp, những cuộc gặp gỡ tình cờ... Và tất nhiên, một số người sẽ cảm thấy "xao lòng" vì cái đẹp trước mắt, quên đi người yêu hiện tại. Nhưng, những người có thể giữ vững lập trường tình cảm của mình, bất chấp mọi cám dỗ, đó chính là tình yêu đích thực.

11 dấu hiệu của một mối quan hệ bền vững theo thời gian - Ảnh 5.

Thường nói từ "chúng ta": Một trong những dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn bền vững chính là khi trong mọi cuộc tranh luận hay kế hoạch ảnh hưởng đến cả hai hoặc chỉ riêng bản thân mình, chàng đều dùng từ "chúng ta" khi nhắc đến.

11 dấu hiệu của một mối quan hệ bền vững theo thời gian - Ảnh 6.

Giải quyết xung đột theo hướng tích cực: Thay vì cãi vã gay gắt, hai người sẽ cố gắng hướng đến những điều tích cực hơn khi nảy sinh mâu thuẫn. Ví dụ như anh ấy nói về những chủ đề như chúng ta nên đi đâu cho kỳ nghỉ hoặc anh ấy sẽ tập trung vào việc giải quyết vấn đề sao cho cả hai thấy hài lòng.

11 dấu hiệu của một mối quan hệ bền vững theo thời gian - Ảnh 7.

Chung mục tiêu, hướng nhìn: Một cách đơn giản, chung mục tiêu và giá trị coi trọng giúp cả hai kết nối tốt hơn và cùng đi theo hướng giống nhau.

11 dấu hiệu của một mối quan hệ bền vững theo thời gian - Ảnh 8.

Thành thật với nhau: Trung thực cũng là một trong những yêu cầu cần thiết của một tình yêu nghiêm túc. Nửa kia của bạn nên thoải mái tâm sự tất cả những chuyện vui lẫn buồn cùng bạn, đó chính là dấu hiệu cho thấy tình yêu của bạn có thể bền vững dù cả hai sẽ phải trải qua bất cứ điều gì.

11 dấu hiệu của một mối quan hệ bền vững theo thời gian - Ảnh 9.

Thoải mái khi nói về những mối quan hệ: Cũng giống như sự chung thủy, chân thành và tôn trọng, giao tiếp giữa hai người yêu nhau đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mối quan hệ của hai người. Quá trình giao tiếp nên được diễn ra trong sự thoải mái và vui vẻ. Từ những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống cho đến những quyết định quan trọng trong đời mình bạn đều muốn chia sẻ với nửa kia.

11 dấu hiệu của một mối quan hệ bền vững theo thời gian - Ảnh 10.

Luôn sẵn sàng sát cánh bên cạnh vì bạn: Tình yên bền vững là khi nửa kia luôn sẵn sàng bên cạnh vì bạn, ngay cả khi đau buồn hoặc hạnh phúc. Nếu chàng dễ dàng từ bỏ bạn vì những khủng hoảng bạn đang phải đối diện trước mắt thì đó chính là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy chàng chẳng mấy mặn mà với việc gắn bó lâu dài cùng bạn.

11 dấu hiệu của một mối quan hệ bền vững theo thời gian - Ảnh 11.

Bạn cảm nhận được: Từ sâu thẳm trái tim mình bạn biết rằng đó chính là người phù hợp nhất dành cho bạn. Sẽ có một sức mạnh tinh thần nào đó thúc đẩy bạn tiến tới vì người ấy chính là điều bạn mong đợi từ rất lâu rồi.

 
10 câu hỏi giúp xây dựng niềm tin trong mối quan hệ 10 câu hỏi giúp xây dựng niềm tin trong mối quan hệ

VTV.vn - Chìa khóa để xây dựng mối quan hệ lâu dài là trao đổi thông qua việc đặt câu hỏi. Những câu hỏi này sẽ xây dựng niềm tin trong mối quan hệ của bạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước