Những thói quen phá hỏng mối quan hệ của bạn

Theo Minh Minh/ANTĐ-Thứ năm, ngày 23/11/2017 06:04 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Nếu bạn không muốn mối quan hệ của mình bị phá hỏng, hãy học cách từ bỏ những thói quen không tốt dưới đây.

1. Kiểm tra tin nhắn của anh ấy

Một trong những thói quen không thể tha thứ được trong mối quan hệ đó là kiểm tra trộm điện thoại, email, Facebook của nửa kia. Bạn đang tỏ ra thiếu tin tưởng nửa kia và xâm phạm đến tự do cá nhân của anh ấy một cách trầm trọng. Để duy trì mối quan hệ, bạn cần tin tưởng và tôn trọng sự riêng tư của anh ấy.

2. Quá gần gũi và quá xa cách

Việc cân bằng thời gian ở bên nhau là rất cần thiết để duy trì mối quan hệ. Nhưng nếu bạn luôn kè kè bên cạnh anh ấy, làm mọi việc cùng anh ấy, thậm chí, hai người không có thời gian để gặp gỡ bạn bè riêng sẽ dẫn đến sự nhàm chán. Ngược lại, nếu hai người không dành đủ thời gian cho nhau, mối quan hệ cũng sẽ đi đến hồi kết.

3. Luôn tìm cách thay đổi nửa kia

Nếu bạn không thích phong cách thời gian hay sở thích của anh ấy, hãy làm quen với điều này. Khi cố gắng thay đổi anh ấy, bạn sẽ chỉ nhận lại sự tức giận của anh ấy mà thôi. Điều này chứng tỏ bạn không hề yêu con người thật của anh ấy. Nếu bạn thực sự nghiêm túc với ai đó, bạn cần phải hiểu và yêu con người thật sự của anh ấy.

4. Sợ mâu thuẫn

Việc giữ khúc mắc trong lòng không phải thói quen tốt cho một mối quan hệ hạnh phúc. Nếu bạn không vui về điều gì, hãy chia sẻ thẳng thắn. Bởi nếu bạn sợ phải cãi vã căng thẳng, một ngày nào đó, vấn đề nhỏ sẽ trở nên to lớn và không thể giải quyết.

5. Ghen tuông mù quáng

Chắc chắn là bạn không thích anh ấy nhìn ngắm những cô gái khác nhưng đừng để sự ghen tuông mù quáng phá hỏng mối quan hệ của mình. Trừ khi anh ấy hành xử hoàn toàn không phù hợp như tán tỉnh người con gái khác thì hãy nói chuyện rõ ràng. Còn nếu anh ấy chỉ ngưỡng mộ nhan sắc của các diễn viên nổi tiếng thì bạn đừng quá lo lắng.

6. Lối mòn nhàm chán

Mỗi cặp đôi thường có những thói quen nhất định, nhưng bạn hẳn không muốn mối quan hệ của mình rơi vào lối mòn và bế tắc. Thỉnh thoảng bạn cần thay đổi kế hoạch hoặc có những ngạc nhiên để làm mới tình cảm của mình như ăn tối tại một nhà hàng chưa từng ăn trước đó hoặc cùng tham gia các hoạt động thể thao bạn chưa từng thử.

7. Coi nửa kia là nghiễm nhiên

Khi mối quan hệ của bạn kéo dài được một thời gian, bạn dường như dần quên đi nửa kia của mình tuyệt vời như thế nào. Hãy tiếp tục dành tặng anh ấy những lời khen ngợi. Mặc dù anh ấy có thể thấu hiểu suy nghĩ của bạn nhưng vẫn sẽ rất hạnh phúc khi được nghe những lời này.

5 thói quen tốt cho mối quan hệ đôi lứa 5 thói quen tốt cho mối quan hệ đôi lứa Lo lắng vụn vặt làm xấu đi mối quan hệ của bạn Lo lắng vụn vặt làm xấu đi mối quan hệ của bạn 10 điểm cốt lõi làm nên mối quan hệ tốt đẹp 10 điểm cốt lõi làm nên mối quan hệ tốt đẹp

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước