11 điểm du lịch hấp dẫn nhưng nguy hiểm nhất trên thế giới

Theo VOV-Thứ hai, ngày 08/05/2017 18:40 GMT+7

VTV.vn - Sau đây là danh sách địa điểm ly kỳ và nguy hiểm nhất trên thế giới, chỉ dành cho những người ưa mạo hiểm.

11 điểm du lịch hấp dẫn nhưng nguy hiểm nhất trên thế giới - Ảnh 1.

1. Thung lũng chết ở Mỹ: Nếu Trái Đất là nhà của chúng ta thì Thung lũng chết là lò nướng. Thung lũng tuyệt đẹp này giữ kỷ lục về nhiệt độ cao nhất từng được ghi lại trên hành tinh của chúng ta (56,7oC). Cho dù bạn có sức khỏe đến đâu thì sự gay gắt và nắng nóng của thung lũng cũng sẽ khiến bạn mệt mỏi rất nhanh. Nếu không có nước, bạn chỉ có thể sống ở đây trong 14 giờ. (Ảnh: Tpsdave)

11 điểm du lịch hấp dẫn nhưng nguy hiểm nhất trên thế giới - Ảnh 2.

2. Sa mạc Danakil (Ethiopia): Nhiệt độ trung bình thường cao hơn 50oC và có nhiều núi lửa đang hoạt động với các mạch phun trào khí độc. Thật khó tưởng tượng cảnh quan tàn bạo của sa mạc Danakil của châu Phi. Hầu hết mọi người có thể nghĩ rằng đây là một địa điểm khủng khiếp "địa ngục trên trái đất" nhưng nó vẫn thu hút rất nhiều nhà thám hiểm dũng cảm từ khắp nơi trên thế giới. (Ảnh: (c)V)

11 điểm du lịch hấp dẫn nhưng nguy hiểm nhất trên thế giới - Ảnh 3.

3. Núi Washington, Mỹ: Đỉnh núi Washington giữ kỷ lục thế giới cho những cơn gió nhanh nhất trên bề mặt Trái Đất. Tốc độ ghi cao nhất đượd ghi nhận ở đây là 327 km/h. Tuy nhiên, đây không phải là mối nguy hiểm duy nhất, nhiệt độ đóng băng có thể xuống thấp đến -40oC và tuyết rơi nặng liên tục làm cho núi Washington trở thành một nơi rất nguy hiểm. Mặc dù chiều cao chỉ 1.917m nhưng núi Washington là một trong những đỉnh núi nguy hiểm nhất trên thế giới. (Ảnh: The Pilot's-Eye View)

11 điểm du lịch hấp dẫn nhưng nguy hiểm nhất trên thế giới - Ảnh 4.

4. Núi lửa Sinabung, Indonesia: Đây là một ngọn núi lửa đang hoạt động nằm trên đảo Sumatra của Indonesia. Sự phun trào xảy ra ở đây rất thường xuyên, làm hàng ngàn người không có nơi trú ẩn hoặc sinh kế. Các thị trấn và làng mạc gần đó đã được phủ đầy dung nham và tro vài lần trong năm 2010, 2013, 2014 và 2015. Lần phun trào đây nhất xảy ra vào ngày 27/2/2016. Vụ phun trào đó đã phóng ra một đám mây núi lửa, đá và tro tàn. Và không ai biết điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai. (Ảnh: M.Jacobs)

11 điểm du lịch hấp dẫn nhưng nguy hiểm nhất trên thế giới - Ảnh 5.

5. Đảo rắn (Brazil): Nằm ngoài khơi bờ biển của Brazil, hòn đảo này được công nhận là nơi nguy hiểm nhất trên hành tinh này. Lý do cho điều này khá đơn giản - nơi này có một trong những loài rắn độc nhất trên thế giới. Chính phủ Brazil đã cấm bất kỳ khách du lịch nào đặt chân tới đây. (Ảnh: Joao Marcos Rosa)

11 điểm du lịch hấp dẫn nhưng nguy hiểm nhất trên thế giới - Ảnh 6.

6. Vườn quốc gia Madidi, Bolivia: Thoạt nhìn, nơi này có vẻ rất đẹp nhưng nó thực sự rất nguy hiểm. Tại sao? Bởi nó là nơi có các động vật độc hại và hung dữ nhất trên thế giới. Bất kỳ loài thực vật nào ở đây đều có thể gây ra ngứa ngáy, nổi mẩn và chóng mặt. Bất cứ vết cắt nào hoặc thậm chí là vết thương nhỏ đều có thể bị nhiễm ký sinh trùng nhiệt đới. (Ảnh: Jess Kraft)

11 điểm du lịch hấp dẫn nhưng nguy hiểm nhất trên thế giới - Ảnh 7.

7. Thung lũng Chết, Kamchatka, Nga: Bán đảo Kamchatka ở Viễn Đông Nga cũng có Thung lũng Chết của riêng mình. Nồng độ khí độc cao ở khu vực này đe dọa nghiêm trọng đến mọi sinh vật: thực vật và động vật chết nhanh, trong khi con người cảm thấy không khỏe, bị sốt, chóng mặt và lạnh. (Ảnh: Igor Shpelenok)

11 điểm du lịch hấp dẫn nhưng nguy hiểm nhất trên thế giới - Ảnh 8.

8. Đảo san hô Bikini, Quần đảo Marshall: Hòn đảo này trông giống như một thiên đường. Tuy nhiên, đảo san hô Bikini thực sự là nơi có nhiều chương trình thử nghiệm hạt nhân, điều này đã biến đảo Bikini đẹp như tranh vẽ thành một vùng đất hoang hóa phóng xạ. Người dân buộc phải bỏ nhà cửa và thậm chí ngày nay vẫn còn nguy hiểm cho sinh vật sống. Mức độ phóng xạ cao bất thường ở đây có thể gây ung thư. (Ảnh: Pixabay)

11 điểm du lịch hấp dẫn nhưng nguy hiểm nhất trên thế giới - Ảnh 9.

9. Trang trại cá sấu ở Chonburi, Thái Lan: Tại Thái Lan, có một trang trại cá sấu mở cửa để khách du lịch đến thăm và câu cá sấu. Khách du lịch được đưa lên ngôi nhà nhỏ giữa hồ, họ sử dụng thịt mắc vào lưỡi câu để câu cá sấu. Loài bò sát sau đó nhảy lên mặt nước để bắt thịt và thức ăn. Có khách du lịch cũng trêu chọc những con cá sấu bằng cách treo lơ lửng thịt và kéo mồi câu lên khi những con vật đói bụng vươn tới. (Ảnh: Jon Nok/SWNS)

11 điểm du lịch hấp dẫn nhưng nguy hiểm nhất trên thế giới - Ảnh 10.

10. Núi lửa Erta Ale, Ethiopia: Núi lửa Erta Ale ở vùng Afar của Ethiopia là một trong những ngọn núi lửa nguy hiểm nhất hành tinh. Các trận động đất nhỏ đang liên tục làm rung chuyển khu vực, tạo thành nhiều rãnh sâu. Điều này xảy ra vì Erta Ale chứa hai hồ dung nham trong miệng núi lửa. Lượng dung nham trong chúng thay đổi liên tục, khiến bề mặt trái Đất rung chuyển lên và xuống. (Ảnh: Matthew - Heather)

11 điểm du lịch hấp dẫn nhưng nguy hiểm nhất trên thế giới - Ảnh 11.

11. Hồ Natron, Tanzania: Nó có thể giống như một cảnh quan ngoài Trái Đất nhưng hình ảnh siêu thực này thực sự là bức ảnh của hồ Natron ở Tanzania. Lớp vỏ muối kiềm trên bề mặt của hồ rất nguy hiểm đến mức tất cả sinh vật sống sẽ chết khi tiếp xúc với nó. Mùi Hydrogen Sulphide nồng nặc đến từ bề mặt hồ sẽ không cho phép bạn chiêm ngưởng cảnh quan tuyệt đẹp lâu dài. (Ảnh: Bildagentur Zoonar GmbH)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước