3 từ "ma thuật" khiến đàn ông Ấn Độ bỏ vợ ngay lập tức

Hà Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 14/09/2016 05:20 GMT+7

Đa số phụ nữ Ấn Độ lên tiếng đòi bãi bỏ luật ly hôn nhanh Talaq. Ảnh: Frontline

VTV.vn - "Talaq, talaq, talaq" nghĩa là "Tôi ly hôn với cô". Đây là 3 từ "ma thuật" mà đàn ông Ấn Độ dùng để ly hôn với vợ mình dù chung sống bao nhiêu năm hay thậm chí đã có con.

Có thể nói , Ấn Độ là quốc gia thực hiện thủ tục ly hôn nhanh nhất thế giới. Thông điệp này của người chồng có thể được gửi đến vợ bằng nhiều hình thức khác nhau, từ thư tay đến tin nhắn điện thoại. Người vợ bị ly hôn có thể bị đuổi ra khỏi nhà ngay lập lức. Đáng nói là đến nay, thủ tục lạc hậu này vẫn được pháp luật Ấn Độ dung túng, trong khi phần lớn các quốc gia Hồi giáo đã tuyên bố cấm. Tục lệ này đã đẩy hàng ngàn phụ nữ Ấn Độ vào bước đường cùng.

3 từ ma thuật khiến đàn ông Ấn Độ bỏ vợ ngay lập tức - Ảnh 1.

Chị Sadaf Mehmood là một trong những nạn nhân của luật ly hôn nhanh tại Ấn Độ. Ảnh: Getty

Nguồn gốc ban đầu của luật ly hôn nhanh quy định đàn ông sẽ có 90 ngày để nói từng từ "talaq" với vợ. Khoảng thời gian này là cơ hội để hai vợ chồng có thể hàn gắn xích mích. Lần nói "talaq" thứ 3 không thể rút lại được, hai người sẽ chính thức ly hôn. Tuy nhiên, một bộ phận nam giới tại Ấn Độ đã nói luôn 3 từ này một cách tùy tiện để có thể hất vợ ra khỏi nhà mà không cần lý do.

Theo thống kê, cứ 8 phụ nữ Ấn Độ, lại có 1 người là nạn nhân của luật ly hôn nhanh talaq. Đại đa số phái yếu đã lên tiếng đòi bãi bỏ talaq và luật lệ này hiện đang vấp phải làn sóng phản đối gay gắt từ những các nhóm đấu tranh vì quyền lợi phụ nữ.

Ấn Độ: Vợ bị sỉ nhục khi đi xin nước, chồng quyết tự đào giếng Ấn Độ: Vợ bị sỉ nhục khi đi xin nước, chồng quyết tự đào giếng Thân phận những người vợ 'nước' tại Ấn Độ Thân phận những người vợ "nước" tại Ấn Độ Muốn tránh ly hôn 'xanh', hãy tìm hiểu kiến thức tiền hôn nhân Muốn tránh ly hôn "xanh", hãy tìm hiểu kiến thức tiền hôn nhân

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước