4 điều luật ở Nhật Bản gây bất ngờ đối với du khách

Theo VOV-Thứ ba, ngày 30/08/2016 11:03 GMT+7

VTV.vn - Trước khi xách ba lô lên và chu du tới xứ Phù Tang, du khách hãy tham khảo một số điều luật để không khỏi bỡ ngỡ khi chẳng may bị cảnh sát "hỏi thăm".

Người nước ngoài luôn phải mang theo hộ chiếu

4 điều luật ở Nhật Bản gây bất ngờ đối với du khách - Ảnh 1.

Theo thông tin đăng tải trên trang Insider, tại Nhật Bản, luật pháp cho phép cảnh sát có thể chặn bất cứ ai trên đường để xác định danh tính. Vì vậy, du khách nước ngoài dù đi đâu, làm gì cũng nên mang hộ chiếu bên mình. Nếu bất ngờ được hỏi mà không có hộ chiếu, du khách có thể bị bắt giữ.

Một số loại thuốc không kê toa mà hợp pháp ở Mỹ nhưng lại là bất hợp pháp tại Nhật Bản

4 điều luật ở Nhật Bản gây bất ngờ đối với du khách - Ảnh 2.

Trong khi luật pháp Nhật Bản cho phép người Mỹ mang theo một số loại thuốc với liều lượng không quá 2 tháng, nhưng có những loại thuốc không kê đơn khá phổ biến ở Mỹ lại bị coi là bất hợp pháp ở Nhật Bản. Bất kỳ loại thuốc nào có chứa chất kích thích (pseudoephedrin) đều bị cấm ở Nhật, chặng hạn thuốc dạng hít trị xoang hay cảm cúm như Sudafed.

Thật khó để tra được ra những loại thuốc nào được phép mang vào Nhật Bản, bởi lãnh sự quán Nhật Bản và đại sứ quán ở Mỹ không có một danh sách đầy đủ các loại thuốc nào là hợp pháp và bất hợp pháp tại Nhật Bản. Nếu bạn mang bất kỳ loại thuốc vào nước này, hãy chắc chắn rằng mình đã mang theo toa thuốc từ bác sĩ và một lá thư giải thích mục đích sử dụng của thuốc.

Hút thuốc được phép ở hầu hết các nhà hàng và quán bar, nhưng không phải ở khắp mọi nơi ngoài trời

4 điều luật ở Nhật Bản gây bất ngờ đối với du khách - Ảnh 3.

Ở Nhật Bản, thuốc lá rẻ hơn ở hầu hết các nước khác, và hút thuốc là khá phổ biến ở nước này. Người Nhật được phép hút thuốc lá ở cả trong nhà và ngoài trời. Tuy nhiên, theo The Japan Times, luật pháp Nhật Bản gần đây có quy định cấm hút thuốc tại một số không gian công cộng ngoài đô thị. Điều này bao gồm không chỉ trên đường phố, mà còn trong các nhà hàng và quán bar. Hiện đã đã có quy định về khu vực được phép và không được phép hút thuốc ở Nhật.

Uống rượu trên đường phố là hợp pháp ở Nhật Bản

4 điều luật ở Nhật Bản gây bất ngờ đối với du khách - Ảnh 4.

Không giống như ở Mỹ, người uống rượu hoặc ăn uống ở khu vực công cộng thường phải nhận những cái cau mày của người khác, ở Nhật, điều này là hợp pháp. Có những máy bán hàng tự động thậm chí còn cung cấp bia và rượu sake và các lễ hội truyền thống liên quan đến việc uống rượu ngoài trời, chẳng hạn như lễ hội Hanami - nơi người tham gia thưởng thức một bữa ăn ngoài trời dưới tán cây hoa anh đào.

Tuy nhiên, nếu bạn đang uống trên đường phố, trong công viên, hay trên bãi biển, hãy tôn trọng mọi người xung quanh và không thu hút quá nhiều sự chú ý.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước