5 cách nuôi dưỡng hôn nhân bạn nên biết

Theo Webtretho-Thứ bảy, ngày 31/01/2015 13:42 GMT+7

Cuộc sống hôn nhân dường như là một trang mới, khác hẳn giai đoạn yêu đương ban đầu.

Đa số những hành động tán tỉnh, dành tặng nhau điều bất ngờ… đều bị các cặp đôi lãng quên. Và nếu bạn mong muốn tình cảm vợ chồng của mình luôn thăng hoa và thú vị thì hãy “bỏ túi” cho mình những lời khuyên sau!

1. “Ta yêu nhau là bởi vì…”

Nếu bạn nghĩ rằng đã là vợ chồng thì chẳng cần gì đến những lời yêu thương tình cảm thì bạn nhầm to. Không nhất thiết phải thường xuyên nhưng thi thoảng những câu nói yêu vì điểm nổi bật, mặt tốt của nhau sẽ tạo được nhiều xúc tác, cảm giác gần gũi và giữ được “lửa” trong mối quan hệ của cả hai hơn. Một tin nhắn ngọt ngào hay món quà bất ngờ luôn là cách giúp tình yêu thêm thăng hoa.

2. “Hồi đó chúng ta thật dễ thương…”

Gợi lại ký ức của thuở ban đầu, của ngày mới hẹn hò sẽ giúp bạn và chàng nhớ lại những ngày tháng ngọt ngào, cũng như khó khăn đã cùng vượt qua để đến được với nhau thư thế nào. Phải chăng khi nghĩ lại những điều ấy, bạn càng thấy yêu chàng nhiều hơn?

3. “Tối nay mình  hẹn hò  nhé!”

Sự lãng mạn và một chút bất ngờ luôn là viên than hồng gợi lửa cho một mối quan hệ đang dần nguội lạnh. Bạn có thể tự chủ động hoặc thủ thỉ với chàng về một buổi tối hẹn hò, ăn uống bên ngoài. Dù biết rằng công việc, chuyện gia đình khiến cả hai luôn bận rộn nhưng nên dành ra một ngày rảnh rỗi trong tháng để tình cảm vợ chồng được hâm nóng hơn, bạn nhé!

4. Chấp nhận và thay đổi cùng nhau theo chiều hướng tốt

Trước và sau khi cưới bạn thấy chàng đã khác? Đừng vội thất vọng và đổ lỗi cho chồng, con người không ai có thể sống mãi mãi duy nhất “một phiên bản” trong suốt cuộc đời. Bạn cần phải chấp nhận điều này, chia sẻ quan điểm của bản thân với chồng về những điều tích cực và mặt hạn chế về sự thay đổi ấy. Đồng thời, bạn cũng cần điểu chỉnh mình để cuộc sống hôn nhân không gặp quá nhiều khó khăn về bất đồng tư tưởng.

5. Luôn lắng nghe và chia sẻ

Nếu bạn muốn chồng hiểu mình hơn, hãy nói ra suy nghĩ bản thân, cũng như lắng nghe những gì chồng nói. Đây là phương pháp hai chiều giúp hai bạn nhanh chóng tìm được cách giải quyết cho mọi vấn đề. Không có gì nguy hiểm hơn bằng việc dồn nén, ủ lại những bực tức, ấm ức quá lâu cho đến khi “giọt nước làm tràn ly”. Những điều đó sẽ trở thành con dao nhọn hai lưỡi đâm vào đối phương và làm đau chính bạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước