Thúy Hằng trở lại màn ảnh vì những câu chuyện hôn nhân tan vỡ

Theo Dân trí-Thứ sáu, ngày 16/01/2015 14:12 GMT+7

Thúy Hằng trong phim truyền hình "Mưa bóng mây"

Năm 2014, Thúy Hằng của Bí mật Eva sau nhiều năm vắng bóng bỗng trở lại màn ảnh với 2 vai diễn - Nga trong Mưa bóng mây và Bưởi trong phim điện ảnh Những đứa con của làng.

Sau bộ phim Bí mật Eva lên sóng năm 2009, cựu người mẫu Thúy Hằng gần như lui về “ở ẩn” với công việc kinh doanh. Trước đây, Thúy Hằng từng tâm sự, nghề diễn viên đến với cô như mối duyên và Thúy Hằng đồng ý đóng Bí mật Eva vì những sự tình cờ đến không ngờ. Sau bộ phim Bí mật Eva, Thúy Hằng tưởng như đã “dứt tình” với nghề diễn, bởi công việc kinh doanh giữa thời kinh tế suy thoái gặp khá nhiều khó khăn.

Thúy Hằng trở lại màn ảnh vì những câu chuyện hôn nhân tan vỡ

Nữ diễn viên Thúy Hằng trong phim "Những đứa con của làng". Trong phim, nữ diễn viên nói tiếng Quảng Trị khá ngọt. Thúy Hằng sinh ra ở Ninh Bình. Người đẹp chia sẻ lý do để có được giọng nói đặc chất phương ngữ như vậy là bởi cô đã có quãng thời gian sống ở miền Trung.

Năm 2014, Thúy Hằng bất ngờ trở lại với 2 vai diễn, vai Nga trong bộ phim truyền hình dài tập Mưa bóng mây của đạo diễn Trọng Trinh và vai Bưởi trong phim điện ảnh Những đứa con của làng. Vẫn với sự “bình thản” trước mọi biến động của giới giải trí, mọi ồn ào của sự nổi tiếng, Thúy Hằng chia sẻ: “Những vai diễn vẫn đến với tôi như mối duyên. Khi đạo diễn Trọng Trinh mời tôi một vai trong phim Mưa bóng mây, anh ấy định giao cho tôi vai Huệ. Nhưng khi gặp tôi ở VFC, đạo diễn lại quyết định giao cho tôi vai Nga. Anh Trọng Trinh có nói, ban đầu anh ấy sợ vai Nga quá nặng đối với tôi, nhìn tôi giống một phụ nữ hiện đại, năng động với công việc hơn là một phụ nữ hy sinh tất cả cho gia đình. Sau khi cân nhắc, đạo diễn giao cho tôi vai Nga. Trong khi đang quay Mưa bóng mây, một lần anh Trung Hiếu (vai chồng nhân vật Nga) nói với tôi, anh ấy vừa cho đạo diễn phim Những đứa con của làng số điện thoại của tôi vì họ đang cần một vai nữ chính. Vậy là tôi được mời đến thử vai Bưởi…”.

Những vai diễn đến tình cờ nhưng Thúy Hằng cho biết, cô đã dốc hết sức lực cho 2 nhân vật này. Vai Bưởi cùng với đoàn làm phim Những đứa con của làng quay trong những ngày nắng nóng như lửa ở Quảng Trị. Nhân vật Bưởi có nhiều cảnh quay khó, vừa phải chèo đò, vừa quay cảnh dưới mưa tầm tã, vừa sống cực khổ trong ngôi nhà hoang giữa nắng. Thúy Hằng vẫn nhớ, nắng khiến chiếc giường gỗ cô nằm bỏng rát như thế nào, quay cảnh dưới mưa vất vả ra sao, cảnh mang bụng bầu đi lại khó khăn thế nào… Chính chồng của Thúy Hằng khi theo vợ đi quay tại Quảng Trị cũng phải thốt lên, không ngờ đóng phim lại cực khổ đến thế.

Thúy Hằng đóng vai Bưởi trong Những đứa con của làng với nhiều vất vả

Thúy Hằng đóng vai Bưởi trong "Những đứa con của làng" với nhiều vất vả

Thúy Hằng cho biết, phim Những đứa con của làng quay vào những ngày nắng nóng tại Quảng Trị

Thúy Hằng cho biết, phim "Những đứa con của làng" quay vào những ngày nắng nóng tại Quảng Trị

Thúy Hằng cho biết, phim Những đứa con của làng quay vào những ngày nắng nóng tại Quảng Trị

Thúy Hằng vào vai Bưởi (con gái ông Thập hà khắc), cô mang thai với chủ tịch xã nhưng không được thừa nhận nên đã bị đuổi khỏi làng...

Vai Nga của bộ phim truyền hình dài tập Mưa bóng mây cũng lấy đi của Thúy Hằng nhiều sức lực. Vào vai Nga, một phụ nữ hy sinh hết thảy cho gia đình, chồng con cho đến một ngày nhận tin chồng ngoại tình, Nga suy sụp, đổ vỡ và thay đổi thành một phụ nữ khác… Thúy Hằng tâm sự, người đẹp nhận vai diễn trong bộ phim Mưa bóng mây bởi sự hứng thú với đề tài về gia đình và những cơn sóng ngầm trong hôn nhân thời hiện đại.

Hôn nhân đang ngày càng dễ đổ vỡ, những chuyện ngoại tình, ly hôn được bàn luận “từ nhà ra phố”. Những câu chuyện về giá trị gia đình, về những tổn thất khi ngoại tình trong kịch bản Mưa bóng mây đã hấp dẫn Thúy Hằng. Thúy Hằng cho biết, cô có một người bạn cũng gặp những vấn đề về hôn nhân như nhân vật Nga, tuy nhiên, khi biết chồng ngoại tình, người bạn đã tìm một hướng giải quyết khác Nga. Những vấn đề của hôn nhân trong bộ phim Mưa bóng mây đời thường đến mức, nhiều người xem sẽ gặp mình trong đó...

Trước câu hỏi: "Nếu Thúy Hằng gặp vấn đề về hôn nhân như Nga, bạn sẽ tìm cách giải quyết như thế nào?", Thúy Hằng cho biết, có lẽ, cô sẽ bình tĩnh hơn, sẽ không suy sụp đến mức sụp đổ và thay đổi thành một con người khác như nhân vật Nga...

Thúy Hằng cho biết, phim Những đứa con của làng quay vào những ngày nắng nóng tại Quảng Trị

Ngoài đời, cuộc hôn nhân của cựu người mẫu cũng có những đặc biệt riêng. Thúy Hằng kết hôn với một doanh nhân người Nhật Bản. Hai vợ chồng thường xuyên sống trong cảnh xa nhau. Hiện tại, Thúy Hằng đã sinh hai con trai. Chồng cô vẫn đi về giữa Nhật Bản và Việt Nam. Bí quyết để giữ mái ấm của Thúy Hằng là sự cân bằng và biết quý trọng những gì mình có.

Hỏi chuyện danh tiếng, chuyện “đắt sô” đóng phim trở lại, Thúy Hằng chia sẻ: “Tôi chưa bao giờ bị ảnh hưởng, bị “lung lạc” bởi danh tiếng, bởi sự ồn ào của đám đông. Sau hai vai diễn, tôi trở lại với công việc kinh doanh của mình. Thời buổi kinh tế suy thoái, ở đâu cũng có khó khăn, có lẽ thời gian tới, tôi sẽ chỉ tập trung cho công việc kinh doanh của mình”.

Chính vì muốn dành thời gian cho gia đình và kinh doanh, Thúy Hằng đã từ chối vai diễn trong bộ phim truyền hình Bến tình (chuyển thể từ kịch bản điện ảnh Bến không chồng) của đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Thúy Hằng cho biết, cô đã phải từ chối đạo diễn Lưu Trọng Ninh vì vai diễn phải di chuyển qua quá nhiều bối cảnh và mất quá nhiều thời gian.

Dù tiếc vai diễn trong Bến tình nhưng đây là thời điểm Thúy Hằng muốn dành cho công việc kinh doanh và cho gia đình.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước