5 điều người phụ nữ nên tránh xa nếu muốn cả đời hạnh phúc

Theo Người đưa tin-Chủ nhật, ngày 22/01/2017 09:00 GMT+7

VTV.vn - Chê bai chồng, tiêu xài hoang phí, chăm chăm ăn bám…đó là những điều mà người phụ nữ nên tránh xa để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Sau kết hôn, không ít chị em rơi vào trạng thái "vỡ mộng" vì nhận ra hôn nhân không thơ mộng như họ tưởng tượng. Nếu người phụ nữ bản lĩnh, thấu hiểu họ sẽ biết cách điều chỉnh để phù hợp với cuộc sống hiện tại của mình.

Dưới đây là 5 điều mà người phụ nữ nên tránh xa để có một hôn nhân luôn hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười.

Không phụ thuộc chồng

Khi người phụ nữ ý thức được việc sẽ không phụ thuộc chồng cả về kinh tế lẫn tinh thần, họ sẽ biết cách cố gắng vươn lên dù gặp không ít khó khăn. Chưa kể, độc lập, tự chủ sẽ giúp người phụ nữ tự tin hơn trong cuộc sống.

Chính việc đó, cũng sẽ khiến người chồng yêu vợ hơn, họ có thể tự hào mà nói với bạn bè rằng: "Vợ tôi là người phụ nữ không chỉ giỏi việc nhà mà còn rất tự tin ngoài xã hội".

5 điều người phụ nữ nên tránh xa nếu muốn cả đời hạnh phúc - Ảnh 1.

Nhiều người phụ nữ thích "thể hiện" luôn muốn thắng chồng mình trong mọi tình huống (Ảnh minh họa)

Thích điều khiển chồng

Nhiều người phụ nữ thích điều khiển chồng, họ luôn muốn thắng chồng mình trong mọi tình huống. Họ muốn chồng phải nghe theo, tuân thủ tất cả những gì họ nói, thậm chí là ra quy định chỉ có thể nói "có’ hoặc "không".

Bạn nên nhớ, chồng bạn không phải là nhân viên, cũng không phải là đứa trẻ gọi "dạ" bảo "vâng", mà anh ấy là chồng bạn, là người sát cánh cùng bạn trên con đường bạn đang đi. Vì thế, hãy dừng ngay việc "điều khiển chồng" nếu không muốn hôn nhân tan vỡ.

Chi tiêu hoang phí

Kiếm tiền rất khó, giữ được tiền càng khó hơn vạn lần. Bởi thế, người chồng rất tin tưởng một người vợ biết chi tiêu. Người phụ nữ thông minh không bao giờ phân biệt tiền chồng, tiền vợ mà họ luôn ý thức đó là tiền chung trong một gia đình và có nhiệm vụ phân bổ chi tiêu hợp lý.

Thật đáng buồn nếu người phụ nữ chỉ biết tiêu tiền mà không biết làm ra tiền. Điều đó, cho thấy lựa chọn của người đàn ông là sai lầm khi người được coi là "tay hòm chìa khóa", lại không biết chi tiêu và quản lý kinh tế gia đình. Vì thế, hãy học người phụ nữ thông minh khi biết tích lũy và chi tiêu hợp lý nhé!

Thương nhớ người cũ

Không có người đàn ông nào thích khi nghe vợ mình kể về bạn trai cũ, đặc biệt khi tình cảm hai người đã quá sâu đậm. Điều đó, sẽ kéo theo không ít hệ lụy cho cuộc hôn nhân của bạn sau này. Chẳng người đàn ông nào thích nghe vợ ca tụng về một ai đó khác phái ngoài mình cả.

Kể tội, nói xấu chồng

Sẽ thật tệ nếu bạn thường xuyên nói xấu chồng mình, bởi điều đó khiến chồng bạn sẽ cảm thấy không được tôn trọng. Về lâu dài, anh ấy sẽ nghĩ bạn là người vợ tồi, lắm chuyện, có thói "ngồi lê đôi mách", "vạch áo cho người xem lưng". Vì thế, hãy luôn nhắc nhở bản thân, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chồng bạn cũng là nhất và nói xấu anh ấy chính là đang tự hạ thấp giá trị của bạn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước