5 lời khuyên hữu ích để giữ an toàn khi đi du lịch một mình

Theo Hà Phương/VOV-Thứ tư, ngày 14/09/2016 10:17 GMT+7

VTV.vn - Hãy trang bị cho bản thân những kỹ năng cần thiết để có một chuyến du lịch một mình an toàn nhé!

Du lịch một mình thường không an toàn so với khi đi cùng bạn bè hay gia đình. Tuy nhiên, một số người lại thích đi một mình hơn là đi với nhóm. Nếu bạn chọn đi du lịch một mình, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều bạn mới, được làm theo ý mình, chi tiêu ít hơn… Nhưng bạn cần phải biết cách giữ an toàn cho bản thân trong chuyến độc hành của mình.

5 lời khuyên hữu ích để giữ an toàn khi đi du lịch một mình - Ảnh 1.

Thường xuyên giữ liên lạc với gia đình, bạn bè

Lời khuyên đầu tiên và quan trọng nhất để giữ an toàn khi đi du lịch một mình, đó là luôn đảm bảo rằng người thân, bạn bè luôn biết bạn đang ở đâu.

Với sự phát triển của các phương tiện truyền thông xã hội ngày nay, việc giữ liên lạc với gia đình, bạn bè là điều rất dễ dàng. Bạn có thể kết nối với bất kỳ ai, ở bất cứ đâu và vào bất kỳ thời điểm nào.

Với điện thoại thông minh như iPhones, bạn có thể tải ứng dụng "Find My Friends" (Tìm bạn bè). Ứng dụng này sử dụng định vị GPS để xác định vị trí của bạn, có chế độ chỉ cho phép người thân và gia đình của bạn tự động cập nhật xem bạn đang ở đâu trong chuyến hành trình. Nó sẽ tự động chia sẻ vị trí của bạn.

Nếu bạn đi du lịch một mình, việc thường xuyên kết nối với người thân, bạn bè sẽ giúp bạn an toàn hơn trong bất kỳ tình huống nào.

5 lời khuyên hữu ích để giữ an toàn khi đi du lịch một mình - Ảnh 2.

Trang bị đầy đủ kiến thức

Trước khi chu du tới bất kỳ đâu trên thế giới này, hãy chắc chắn rằng bạn đã trang bị đầy đủ kiến thức về nơi mình đến. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ những thông tin quan trọng về điểm đến của mình.

Thật may mắn khi trong thời đại này, bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì trên Google. Bạn sẽ biết cần phải làm những gì, tránh làm những gì. Điều này giúp cho hành trình của bạn suôn sẻ hơn.

Lên kế hoạch trước cho chỗ ăn, nghỉ

Lên kế hoạch chỗ ăn, nghỉ trước là điều vô cùng quan trọng khi đi du lịch một mình. Bạn cần nghiên cứu xem chỗ ở nào phù hợp với mình. Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn đến một nơi mà hoàn toàn chưa biết gì về nó. Điều này có thể khiến bạn gặp rắc rối.

Tránh để bị say xỉn

Bạn nên tránh để bị say xỉn khi đi du lịch một mình. Bạn nên biết cách từ chối. Say rượu là nguyên nhân khiến bạn dễ bị tấn công. Nếu buộc phải uống, hãy đảm bảo rằng bạn kiểm soát được bản thân mình mức độ vừa đủ. Nhưng tốt hơn hết, bạn không nên uống rượu bia.

Cất kỹ giấy tờ tùy thân

Bất cứ lúc nào đi du lịch một mình, hãy luôn đảm bảo rằng các giấy tờ quan trọng như chứng minh thư, hộ chiếu, thẻ tín dụng, thẻ bảo hiểm y tế… đã được cất ở nơi an toàn. Bạn cũng nên sao ra nhiều bản đề phòng trường hợp bị mất.

Bằng cách lê cho mình một kế hoạch tỉ mỉ, chi tiết, chuyến đi du lịch một mình sẽ là một trải nghiệm thú vị. Hãy lưu tâm đến những lời khuyên ở trên để đảm bảo hành trình của bạn an toàn./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước