Thiên đường và địa ngục tại hòn đảo du lịch Bali

Thanh Hiệp - Việt Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 13/09/2016 05:34 GMT+7

VTV.vn - Nạn ấu dâm và lạm dụng tình dục trẻ em ở Bali đã tăng lên không ngừng kể từ năm 2011.

Bali từ lâu đã là điểm đến của nhiều khách du lịch với những bãi biển tuyệt đẹp. Thế nhưng, đằng sau sự thanh bình đó, lại là những câu chuyện khiến nhiều người phải đau lòng.

Thiên đường và địa ngục tại hòn đảo du lịch Bali - Ảnh 1.

Robert Andrew Fiddel Ellis, 70 tuổi bị bắt hồi tháng 1/2016 vì có hành vi xâm hại tình dục với 4 bé gái hơn 10 tuổi tại Bali. Ảnh: HKV

Các dữ liệu về tình trạng lạm dụng tình dục tại Bali cũng như Indonesia không nhiều, bởi hơn 90% số vụ phạm pháp đều không được báo cáo. Tuy nhiên, theo ước tính của một số tổ chức xã hội, hiện có từ 40.000 - 70.000 trẻ em tại các khu du lịch như Bali, Lombok bị xâm hại, lạm dụng tình dục.

15 địa điểm an toàn được mở trên cả nước, đón nhận hàng ngàn trẻ em có nguy cơ bị lạm dụng. Chính phủ Indonesia hiện cũng đang phối hợp với các tổ chức phi chính phủ để tìm ra một cơ chế hiệu quả, bảo vệ trẻ em trước nguy cơ bị xâm hại.

Indonesia siết chặt an ninh ở thiên đường du lịch Bali Indonesia siết chặt an ninh ở thiên đường du lịch Bali Bali và Phuket lọt Top 10 hòn đảo đẹp nhất hành tinh Bali và Phuket lọt Top 10 hòn đảo đẹp nhất hành tinh Du lịch nham thạch - Trải nghiệm thót tim tại Hawaii, Mỹ Du lịch nham thạch - Trải nghiệm thót tim tại Hawaii, Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước