50% phụ nữ từng bị quấy rối tình dục tại công sở Đức

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 17/11/2017 06:01 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng phân biệt đối xử và quấy rối tình dục tại công sở đã và đang là câu chuyện xảy ra hàng ngày tại các công sở những ít người dám lên tiếng.

Sau khi phong trào "metoo" lan rộng tại nhiều nước trên thế giới, nhiều phụ nữ tại Đức đã chia sẻ những câu chuyện của mình về những hành vi cư xử không đúng mực của những người đàn ông tại chính nơi họ làm việc. Họ lên tiếng để giúp những người khác bảo vệ mình và để các doanh nghiệp cần phải thay đổi văn hóa tại công sở.

Hashtag "metoo" đã nổ ra một cuộc tranh luận về tình trạng coi thường phụ nữ và quấy rối tình dục nơi công sở. Nếu bạn nghĩ việc phụ nữ mặc gì và cách họ cư xử không còn là vấn đề trong thế kỷ XXI nữa thì hãy nghĩ lại. Rất nhiều phụ nữ đã đăng những đoạn video về việc họ đã bị quấy rối ở nơi làm việc.

50% phụ nữ tại Đức đã từng bị quấy rối ở nơi làm việc. Nhưng rất ít người dám nói ra. Nhưng những người phụ nữ ở Berlin này đã sẵn sàng lên tiếng. Họ cho rằng tình trạng quấy rối tình dục rất phổ biến, xã hội không còn coi nó là một vấn đề nữa. Nó cũng bắt nguồn từ việc phụ nữ vẫn bị coi thường trong xã hội.

Tình trạng bất bình đẳng và coi thường phụ nữ khiến nhiều phụ nữ không muốn làm việc trong những ngành công nghiệp mà nam giới thống trị, thậm chí cả những ngành công nghệ cao.

Phụ nữ thường không biết phản ứng như thế nào khi họ sống trong một cộng đồng coi thường phụ nữ. Những người phụ nữ ở Berlin có thể tìm đến các trung tâm tư vấn nếu không có ai trong công ty giúp đỡ họ.

Vì vậy, mỗi phụ nữ vẫn phải tự quyết định ranh giới của mình nằm ở đâu và cần phải làm những gì để đảm bảo những ranh giới đó được tôn trọng, tiếp đó là văn hóa doanh nghiệp nơi mà nam giới và phụ nữ đều được đối xử bình đẳng như nhau.

Sự lan tỏa của chiến dịch chống xâm hại tình dục Metoo Sự lan tỏa của chiến dịch chống xâm hại tình dục Metoo Hình phạt dành cho tội phạm quấy rối tình dục tại Mỹ Hình phạt dành cho tội phạm quấy rối tình dục tại Mỹ Hơn 50 sinh viên đại học của Australia bị quấy rối tình dục Hơn 50 sinh viên đại học của Australia bị quấy rối tình dục

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước