Giải pháp chống quấy rối tình dục nơi công cộng

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 09/12/2014 16:18 GMT+7

Trước thực trạng quấy rối tình dục nơi công cộng đang diễn ra ngày càng gia tăng, nhiều quốc gia trên thế giới đã đưa ra những giải pháp nhằm giải quyết triệt để thực trạng này.

Thực trạng quấy rối tình dục đang trở thành vấn đề “nóng” trong xã hội ngày nay. Quấy rối tình dục diễn ra mọi lúc mọi nơi, từ nông thôn đến thành thị, từ công sở, trên tàu xe và cả trong môi trường học đường. Trước thực trạng này, nhiều quốc gia đã đưa ra những giải pháp quyết liệt nhằm bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái khi họ cần phải di chuyển trên các phương tiện giao thông công cộng.

Hầu hết tại các quốc gia như Ấn Độ, Brazil, Nhật Bản, Iran, Đài Loan, Indonesia, Philippines, Malaysia và Tiểu vương quốc các nước Arab đã áp dụng các toa tàu điện, xe bus và taxi đều được sơn màu hồng dành riêng cho phụ nữ và trẻ em để hạn chế triệt để tình trạng quấy rối tình dục.

Đồng thời, chính phủ những nước trên còn huy động thêm lực lượng cảnh sát để ngăn chặn những người đàn ông lên các toa tàu trên.

Đặc biệt, tại Malaysia và Ấn Độ các tài xế của những chuyến xe màu hồng đều là phụ nữ. Các quốc gia Ai Cập, Nhật Bản và Ấn Độ còn xây dựng những khu vực công cộng chỉ dành riêng cho phụ nữ như các bãi đỗ xe hoặc khu mua sắm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước