6 lý do khiến bạn mãi vẫn chưa có người yêu

VOV-Thứ ba, ngày 03/04/2018 21:37 GMT+7

VTV.vn - Ngoại hình ổn, công việc cũng không quá tệ nhưng bạn vẫn chưa có người yêu thì bạn nên xem xét lại những thói quen của mình.

6 lý do khiến bạn mãi vẫn chưa có người yêu - Ảnh 1.

Không có chỗ cho tình yêu: Tối nay bạn phải làm tăng ca (thường xuyên), cuối tuần bạn gặp bạn bè cũ, ngày hôm sau phải đi mua đồ cho em gái... Bạn có thời gian làm nhiều thứ nhưng tình yêu thì không có chỗ.

6 lý do khiến bạn mãi vẫn chưa có người yêu - Ảnh 2.

Vậy nên, nếu bạn đang mong muốn có người yêu thì điều bạn có thể làm chính là hãy xem đó như một việc quan trọng, dành cho nó thời gian, công sức như các mối ưu tiên khác.

6 lý do khiến bạn mãi vẫn chưa có người yêu - Ảnh 3.

Nhắc về người yêu cũ: Gặp mặt, hẹn hò với một người mới nhưng bạn không ngừng nhắc về người yêu cũ, nói rằng anh chàng hoàn hảo, tốt bụng, quan tâm bạn... Thế nhưng, theo chuyên gia tâm lý Sigmund Freud: Mối quan hệ trong quá khứ rất ảnh hưởng đến mối quan hệ hiện tại.

6 lý do khiến bạn mãi vẫn chưa có người yêu - Ảnh 4.

Điều bạn có thể nếu vẫn chính là lưu giữ hình ảnh người yêu cũ trong trái tim và mở lòng mình với mối quan hệ mới. Sẽ đến một lúc bạn sẽ thấy hình ảnh người cũ đã không còn vị trí trái tim bạn như bạn nghĩ nữa.

6 lý do khiến bạn mãi vẫn chưa có người yêu - Ảnh 5.

Suốt ngày ở trong nhà: Mệt mỏi, thời tiết xấu hay mùa đông... là những lý do bạn không muốn bước chân ra ngoài. Khi càng ở lâu trong nhà, bạn sẽ càng cảm thấy chán nản, cô đơn.

6 lý do khiến bạn mãi vẫn chưa có người yêu - Ảnh 6.

Vậy nên, việc bạn cần làm là ra ngoài nhiều hơn. Bởi có những cuộc gặp gỡ mới bắt đầu được những mối quan hệ.

6 lý do khiến bạn mãi vẫn chưa có người yêu - Ảnh 7.

Không chăm sóc vẻ bề ngoài: Có bao giờ bạn để ý người phục vụ lại chú ý đến người ngồi cạnh bạn, một quý ông lịch lãm muốn làm quen với cô gái váy đỏ... trong khi chẳng ai để ý bạn.

6 lý do khiến bạn mãi vẫn chưa có người yêu - Ảnh 8.

Ấn tượng đầu tiên khi gặp ai đó vô cùng quan trọng, bởi nó sẽ là nền tảng cho mối quan hệ trong tương lai, theo Leil Lowndes, một chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý học truyền thông. Hơn nữa, hãy làm cho mình trở nên đẹp cả hình thức lẫn tâm hồn trong mắt người khác.

6 lý do khiến bạn mãi vẫn chưa có người yêu - Ảnh 9.

Bị ảnh hưởng quá nhiều bởi cha mẹ: Bạn có cảm tình với một chàng trai nhưng bố mẹ lại không thích anh ấy vì nghề nghiệp. Bạn phân vân điều đó và dần dần bỏ lỡ họ.

6 lý do khiến bạn mãi vẫn chưa có người yêu - Ảnh 10.

Điều bạn nên làm chính là hành động theo lý trí và trái tim, xem lời khuyên của cha mẹ là tham khảo. Theo hai chuyên gia là Tim Fawcett và Piet Berg từ Đại học Bristol, cha mẹ thường không thích sự lựa chọn của con mình và đó là một điều hoàn toàn bình thường.

6 lý do khiến bạn mãi vẫn chưa có người yêu - Ảnh 11.

Đối mặt với thử thách mới: Ăn những món từng ăn, xem thể loại phim hay xem, gặp những người quen thuộc, như thế bạn đã hạn chế chính cơ hội của mình.

6 lý do khiến bạn mãi vẫn chưa có người yêu - Ảnh 12.

Bạn nên loại bỏ bức tường xung quanh mình, vượt qua những rào cản để có thể tìm thấy tình yêu đích thực.

 
Chọn người yêu như thế nào là đúng? Chọn người yêu như thế nào là đúng?

VTV.vn - Bất kỳ ai trong chúng ta cũng có sở thích khá giống nhau là chọn lựa người yêu dựa trên những tiêu chí do mình đặt ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước