6 sai lầm khi đánh răng khiến bạn không thể có "nụ cười tỏa sáng"

Mai Linh (theo Brightside)-Thứ tư, ngày 28/09/2022 14:00 GMT+7

VTV.vn - Những hiểu lầm tai hại dưới đây có thể khiến tình trạng răng miệng của bạn ngày càng trở nên tồi tệ.

Súc miệng sau khi đánh răng

Nhiều người có thói quen súc miệng ngay sau khi đánh răng. Tuy nhiên, hành động này có thể khiến việc đánh răng trở nên vô dụng. Vì nước súc miệng làm loãng lượng florua đậm đặc có trong kem đánh răng.

6 sai lầm khi đánh răng khiến bạn không thể có nụ cười tỏa sáng - Ảnh 1.

(Ảnh: Shutterstock)

Nếu bạn vẫn cảm thấy cần phải súc miệng do thói quen hàng ngày thì bạn nên chọn nước súc miệng có chứa fluor. Đây là một chất giữ cho men răng của bạn được bảo vệ tốt hơn.

Không vệ sinh lưỡi

6 sai lầm khi đánh răng khiến bạn không thể có nụ cười tỏa sáng - Ảnh 2.

(Ảnh: Shutterstock)

Bạn có thể gặp trường hợp hơi thở có mùi khó chịu mặc dù đã đánh răng kỹ càng thì bạn có thể đã quên vệ sinh lưỡi của mình. Thực tế, việc làm sạch lưỡi mỗi ngày sẽ cải thiện vị giác trong quá trình ăn uống. Đồng thời, nó còn giúp mọi người ngăn ngừa tình trạng răng miệng có mùi.

Xỉa răng quá nhiều 

6 sai lầm khi đánh răng khiến bạn không thể có nụ cười tỏa sáng - Ảnh 3.

(Ảnh: Shutterstock)

Chỉ nha khoa là một phần thiết yếu trong thói quen vệ sinh răng miệng. Đặc biệt, nó đóng vai trò quan trọng đối với nướu của bạn. Tuy nhiên, việc dùng chỉ nha khoa sai cách sẽ gây tổn thương nướu. Các chuyên gia khuyên rằng mỗi người chỉ nên dùng nó 1 lần/ngày vì vi khuẩn có hại phải mất đến 4-12 giờ để phát triển.

Bàn chải đánh răng dùng quá lâu

6 sai lầm khi đánh răng khiến bạn không thể có nụ cười tỏa sáng - Ảnh 4.

(Ảnh: Shutterstock)

Một số người có thói quen dùng một bàn chải đánh răng quá lâu. Nhưng điều đó sẽ dẫn đến tình trạng sâu răng và tổn thương nướu. Bàn chải không thể nào sạch hoàn toàn khi rửa bằng nước. Nó luôn có những vụn thức ăn li ti còn sót lại trong từng sợi lông. Bạn càng tiếp tục sử dụng thì bạn càng tiếp xúc nhiều lần với vi khuẩn.

Không thay đổi kem đánh răng

6 sai lầm khi đánh răng khiến bạn không thể có nụ cười tỏa sáng - Ảnh 5.

(Ảnh: Shutterstock)

Các chuyên gia khuyên mọi người nên thay đổi kem đánh răng 2-3 tháng/lần. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng xen kẽ 2 loại kem đánh răng khác nhau vào buổi sáng và buổi tối. Việc này sẽ giúp bạn tránh được các vi khuẩn gây hại thích ứng và phát triển trong miệng.

Đánh răng ngay sau khi ăn

6 sai lầm khi đánh răng khiến bạn không thể có nụ cười tỏa sáng - Ảnh 6.

(Ảnh: Shutterstock)

Đánh răng sau khi ăn giúp mọi người ngăn ngừa tình trạng sâu răng. Nhưng bạn không nên vệ sinh răng miệng tức thì ngay sau đó. Thói quen này sẽ khiến men răng trở nên yếu đi khi răng tiếp xúc với axit từ thức ăn. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên đánh răng cách bữa ăn tầm 30-60 phút.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước