8 bí quyết giúp bạn "gạt bỏ" những lo ngại và trở nên tự tin hơn

Mai Linh (theo Brightside)-Thứ sáu, ngày 12/08/2022 06:00 GMT+7

VTV.vn - Cuộc sống và công việc của bạn có thể sẽ suôn sẻ, thuận lợi nếu như bạn trở nên tự tin hơn.

Vượt qua giới hạn của bản thân

Đôi khi mọi người có xu hướng bỏ cuộc trước những công việc mà nghĩ rằng bản thân không đủ khả năng. Điều đó khiến họ suy giảm năng suất làm việc, thậm chí tự làm mình thất vọng.

8 bí quyết giúp bạn gạt bỏ những lo ngại và trở nên tự tin hơn - Ảnh 1.

(Ảnh: Brightside)

Khi những khoảnh khắc này xuất hiện, hãy thử xoay chuyển tình thế và tự nhủ mình có thể làm được. Nếu như thành công, bạn sẽ chứng minh được năng lực. Không có gì phải xấu hổ khi bạn không ngừng cố gắng và vượt qua giới hạn của bản thân. 

Đương đầu với thách thức và kiểm soát bản thân

8 bí quyết giúp bạn gạt bỏ những lo ngại và trở nên tự tin hơn - Ảnh 2.

(Ảnh: Brightside)

Con người có xu hướng mất kiểm soát và dần dần mất đi sự tự tin khi gặp khó khăn. Thay vì trốn tránh những thử thách đó thì bạn nên đối mặt với chúng. Đó cũng là cách chiến thắng bản thân, dễ dàng để lại khó khăn lại phía sau.

Ngừng so sánh với người khác

8 bí quyết giúp bạn gạt bỏ những lo ngại và trở nên tự tin hơn - Ảnh 3.

(Ảnh: Brightside)

Theo nghiên cứu vào năm 2018, các nhà khoa học đã phát hiện ra những người thường xuyên so sánh mình với người khác dễ khiến bản thân trở nên đố kỵ hơn. Để tránh điều này tiếp diễn, bạn cần ghi nhớ giá trị của bản thân trong tâm trí.

Chế độ sinh hoạt hợp lý

8 bí quyết giúp bạn gạt bỏ những lo ngại và trở nên tự tin hơn - Ảnh 4.

(Ảnh: Brightside)

Có 4 điều thực sự cần thiết để cơ thể hoạt động tốt: chế độ ăn uống, tập thể dục, ngủ và thiền định. Bởi vì chúng giúp bạn có thêm năng lượng tạo ra sự tự tin và quyết đoán hơn, đồng thời mang lại thái độ tích cực hơn với cuộc sống

Đừng ngại ghi nhận công lao 

8 bí quyết giúp bạn gạt bỏ những lo ngại và trở nên tự tin hơn - Ảnh 5.

(Ảnh: Brightside)

Một số người sợ rằng khoe thành tích sẽ trông kiêu ngạo và tự mãn. Nhưng đó là một sai lầm vì việc này sẽ chứng minh cho mọi người biết năng lực của bạn. Không chỉ vậy, bạn cũng sẽ hài lòng với những gì mình đạt được. Tất nhiên, bạn cần thận trọng khi chia sẻ niềm vui này bằng ngôn từ và thái độ phù hợp.  

Giao tiếp bằng mắt

8 bí quyết giúp bạn gạt bỏ những lo ngại và trở nên tự tin hơn - Ảnh 6.

(Ảnh: Brightside)

Nếu giao tiếp bằng mắt khó với bạn, bạn có thể bắt đầu với tỷ lệ 80/20. Tức là, tập trung vào mắt đối phương 80% và 20% thời gian vào thứ khác. Khi thực hiện bí quyết này thường xuyên, bạn sẽ cải thiện độ tự tin hơn đáng kể. Đồng thời, bạn sẽ nhận được nhiều mối quan hệ lâu dài và thân thiết hơn.

Tiếp thu kiến thức mới

8 bí quyết giúp bạn gạt bỏ những lo ngại và trở nên tự tin hơn - Ảnh 7.

(Ảnh: Brightside)

 

Không ai hoàn hảo từ khi sinh ra, cho nên việc học tập từng ngày rất quan trọng. Khi lượng kiến thức không ngừng tăng lên, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn. Việc lấp đầy những khoảng trống kiến thức sẽ giúp mọi người có cái nhìn tốt hơn với bạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước