9 sai lầm ngăn cản người trẻ thành công

Theo VOV-Thứ hai, ngày 18/06/2018 21:15 GMT+7

VTV.vn - Những suy nghĩ sai lầm về thành công dưới đây có thể ngăn cản bạn biến giấc mơ của mình thành hiện thực.

9 sai lầm ngăn cản người trẻ thành công - Ảnh 1.

Để những lời chỉ trích cản bước bạn: Nếu bạn tin vào khả năng của mình và khao khát thành công thì đừng để lời nói của mọi người khiến bạn ngừng nỗ lực và chấp nhận từ bỏ. Không ai có thể quyết định được tương lai của bạn ngoài chính bạn.

9 sai lầm ngăn cản người trẻ thành công - Ảnh 2.

Sống trong quá khứ: Quan tâm quá nhiều đến thất bại trong quá khứ sẽ khiến bạn thấy khó khăn hơn để bước tiếp hiện tại. Hãy vượt qua nỗi sợ hãi quá khứ để mạnh mẽ đón nhận những cơ hội mới của bạn.

9 sai lầm ngăn cản người trẻ thành công - Ảnh 3.

Mong đợi thành công chớp nhoáng: Chúng ta đều mong thành công đến thật nhanh mà quên mất một điều rằng thành công là cả một hành trình nỗ lực chứ không phải điểm đến trong ngày một ngày hai.

9 sai lầm ngăn cản người trẻ thành công - Ảnh 4.

Dễ dàng chán nản và từ bỏ: Để đạt được thành công, bạn phải bỏ ra công sức và đôi khi là cả sự hy sinh. Vì thế, thành công không dành cho những người dễ từ bỏ khi gặp khó khăn và không dám bước ra khỏi giới hạn của mình.

9 sai lầm ngăn cản người trẻ thành công - Ảnh 5.

Dễ bị ảnh hưởng bởi người khác: Khi bạn để người khác lên tiếng và quyết định thay cho mình, bạn sẽ ngày càng mất tự tin dù đó là những người bạn yêu quý và tin tưởng. Hãy coi ý kiến của họ là lời khuyên để tham khảo và nghe theo tiếng nói bên trong bạn.

9 sai lầm ngăn cản người trẻ thành công - Ảnh 6.

Trì hoãn: Trì hoãn là liều thuốc độc giết chết ước mơ và sự sáng tạo. Thay vì dành thời gian lướt Facebook và tự nhủ bạn còn nhiều thời gian thì hãy hiểu rằng sự trì hoãn có thể khiến bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội quý giá.

9 sai lầm ngăn cản người trẻ thành công - Ảnh 7.

Suy nghĩ thiếu thực tế: Biết rằng điều gì có thể thực hiện và điều gì không thực sự cần thiết để bạn không thất vọng và đạt được thành công.

9 sai lầm ngăn cản người trẻ thành công - Ảnh 8.

So sánh bản thân với người khác: Mỗi người đều có những điểm mạnh của riêng mình. Bạn không cần phải bắt chước ai đó để thành công bởi mỗi người đều có những hành trình hoàn toàn khác nhau.

9 sai lầm ngăn cản người trẻ thành công - Ảnh 9.

Không yêu cầu sự giúp đỡ khi cần: Không ai trong chúng ta đủ khả năng làm mọi việc trên đời. Bằng cách yêu cầu sự giúp đỡ khi cần thiết, bạn không chỉ tìm ra những hướng đi tốt hơn mà còn nhận ra rằng bạn không cô độc trên hành trình của mình.

9 lý do khiến bạn chưa thể thành công 9 lý do khiến bạn chưa thể thành công

VTV.vn - Một trong những yếu tố cản trở bạn thành công chính là do một số sai lầm trong cách làm việc và suy nghĩ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước