A365 - công cụ hữu hiệu phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ

Huyền Trang - Thành Duy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 12/10/2015 16:23 GMT+7

VTV.vn - A365 ra mắt được kỳ vọng sẽ trở thành bộ công cụ hữu hiệu để phát hiện, can thiệp sớm, giúp trẻ tự kỷ nhanh chóng hòa nhập cộng đồng.

Buổi ra mắt công cụ A365 vừa diễn ra ngày 11/10 tại Hà Nội thu hút sự tham gia của 200 trẻ nhỏ, phụ huynh cùng các chuyên gia. A365 là một website ứng dụng bằng tiếng Việt, có thể sử dụng trên máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh (smartphone) có kết nối Internet.

Để sử dụng công cụ này, người chăm sóc trẻ cần đăng ký tài khoản riêng, rồi thực hiện bài test, trả lời những câu hỏi trắc nghiệm tùy theo độ tuổi của trẻ để biết trẻ có nguy cơ mắc chứng tự kỷ hay không, sau đó đưa trẻ đi khám chuyên khoa. Nếu thấy trẻ ở diện có dấu hiệu tự kỷ, cha mẹ trẻ sẽ cần phải tiếp tục truy cập vào phần các bài tập can thiệp tại nhà.

A365 là sản phẩm nằm trong khuôn khổ dự án "Chăm sóc thông minh cho trẻ tự kỷ" do Trung tâm sáng kiến sức khỏe và dân số, Mạng lưới người tự kỷ Việt Nam, các chuyên gia trong nước và quốc tế phối hợp thực hiện, với sự hỗ trợ về tài chính của Quỹ Grand Challenges Canada.

Dự án được khởi động từ năm 2010 với sự tham gia đóng góp rất tích cực của rất nhiều trẻ tự kỷ cũng như các gia đình có trẻ tự kỷ.

Điều trị tự kỷ bằng cưỡi ngựa Điều trị tự kỷ bằng cưỡi ngựa

VTV.vn - Những chú ngựa sẽ giúp trẻ tự kỷ tập trung, thúc đẩy suy nghĩ cũng như khuyến khích những hành vi tích cực.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước