Ra mắt phần mềm phát hiện bệnh tự kỷ

CSTNCập nhật 19:46 ngày 10/10/2015

VTV.vn - Phần mềm phát hiện bệnh tự kỷ sẽ giúp các vị phụ huynh sớm nhận biết chứng bệnh này của con mình ngay tại nhà bằng những trắc nghiệm rất đơn giản.

Tự kỷ là một trong những mối quan tâm lo ngại của toàn xã hội khi số lượng trẻ tự kỷ ở Việt Nam đang ngày càng tăng lên với những con số đáng báo động. Một phần mềm tự kỷ có tên gọi A365 sẽ giúp các vị phụ huynh sớm nhận biết chứng bệnh này của con mình ngay tại nhà bằng những trắc nghiệm rất đơn giản.

Để sử dụng phần mềm, cán bộ y tế và cha mẹ cần đăng nhập và sau đó sẽ làm các bài đánh giá, xem thông tin và các video can thiệp cho trẻ.

Phần mềm sẽ hỗ trợ cha mẹ, người chăm sóc, cán bộ y tế thực hiện sàng lọc phát hiện sớm rối loạn phát triển và rối loạn phổ tự kỷ; cung cấp thông tin; can thiệp sớm tại nhà và hỗ trợ các nghiên cứu viên, những người xây dựng phần mềm hiểu rõ hơn tình trạng hiện tại của trẻ để xây dựng chương trình can thiệp phù hợp.

Tham gia vào chương trình này, cha mẹ cũng có cơ hội kết nối với các cha mẹ khác và đặc biệt là mạng lưới người tự kỷ Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cẩn trọng với bệnh nấm bao quy đầu

VTV.vn - Khi quan hệ có cảm giác đau đớn ở vùng quy đầu, ngứa vùng kín xung quanh quy đầu, bị viêm loét... là những dấu hiệu của bệnh nấm bao quy đầu ở nam giới.