Ai là người có khuôn mặt đẹp nhất hành tinh?

T.K-Thứ hai, ngày 30/03/2015 17:56 GMT+7

Khuôn mặt đẹp nhất hành tinh theo nghiên cứu của nhóm thuộc trường ĐH Kent.

VTV.vn - Hai siêu mẫu David Gandy và Kendall Jenner được cho là có khuôn mặt cuốn hút nhất khi hội đủ các yếu tố trong nghiên cứu của đại học Kent, Mỹ.

Giáo sư Chris Solomon cùng nhóm nghiên cứu của trường đại học Kent đã lập trình ra phần mềm nhận diện những khuôn mặt đẹp nhất. Nghiên cứu này được chú ý bởi mục đích của nó không phải để tìm ra khuôn mặt đẹp đơn thuần mà thực chất là để nhận diện tội phạm truy nã. Theo đó, tính chân thực là yếu tố ưu tiên hàng đầu và điều này khiến nghiên cứu của nhóm được đánh giá cao thay vì những khuôn mặt chung chung từ phần mềm nhận dạng mô phỏng khác.

Sau hai tháng triển khai đề tài, phần mềm đã tạo ra hai khuôn mặt nam nữ được coi là chuẩn cho vẻ đẹp của con người như độ dày của môi, chiều dài sống mũi, bề rộng khuôn mặt hay các lọn tóc. Theo đó, một khuôn mặt nữ hoàn hảo trông giống như siêu mẫu Kendall Jenner còn khuôn mặt đẹp trai nhất sẽ hao hao mẫu nam David Gandy.

Kendall Jenner và David Gandy

Kendall Jenner và David Gandy

David Gandy là siêu mẫu người Anh, 35 tuổi, cao 1m91, có màu mắt xanh cuốn hút và mái tóc nâu sẫm. Trong khi đó, Kendall Jenner là gương mặt sáng giá của làng mẫu Mỹ nói riêng và thế giới nói chung. Siêu mẫu 19 tuổi cao 1m78 tham gia làn người mẫu từ năm 2007 và hiện là gương mặt ăn khách ở cả lĩnh vực diễn xuất, viết sách.

Kendall Jenner đẹp lạnh lùng trên bìa tạp chí Garage Kendall Jenner đẹp lạnh lùng trên bìa tạp chí Garage

Siêu mẫu Kendall Jenner mang vẻ đẹp ấn tượng trên bìa tạp chí Garage số mới, thể hiện ý tưởng về sự phát triển của công nghệ.

Phần mềm nhận dạng khuôn mặt này của nhóm giáo sư Chris Solomon đã được cảnh sát Anh đưa vào ứng dụng. Tuy nhiên, kết quả về khuôn mặt đẹp nhất hành tinh của vị giáo sư này còn gây tranh cãi bởi ông mới chỉ lấy mẫu từ 100 khuôn mặt – một con số khá khiêm tốn, chưa đại diện đầy đủ cho các khuôn mặt phổ biến trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước