Ấn Độ: CLB nhảy Tango dành cho người khiếm thị

Minh Trang (Thời sự, thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 16/10/2014 18:38 GMT+7

Tango là một vũ điệu vô cùng quyến rũ có nguồn gốc từ Argentina. Không chỉ tốt cho mọi người, nó còn là liệu pháp hữu hiệu mang lại sự lạc quan, yêu đời cho người khiếm thị.

Tango là một vũ điệu vô cùng quyến rũ có nguồn gốc từ Argentina và đang ngày càng trở nên phổ biến trên khắp thế giới, trong đó có châu Á. Không chỉ giúp mọi người có được hình thể đẹp, có niềm đam mê và rèn luyện sức khỏe, Tango còn được áp dụng như một hoạt động giúp những người khiếm thị có được sự tự tin trong cuộc sống.

Tại câu lạc bộ Tango dành cho người khiếm thị đang hoạt động rất sôi nổi tại Ấn Độ, anh Tango Vivek Yadav, giáo viên hướng dẫn gặp khá nhiều khó khăn khi tìm cách truyền đạt cho các vũ công khiếm thị để họ hiểu và thực hiện đúng các bước di chuyển.

Thay vì theo dõi giảng viên làm mẫu, người khiếm thị p hải hoàn toàn dựa vào âm thanh của âm nhạc và sự hướng dẫn trực tiếp của Yadav. Các học viên đến với lớp khiêu vũ này đều có chung một mong muốn tìm niềm vui trong cuộc sống từ những người có cùng hoàn cảnh.

Chị Aditi Jaiswal - Ấn Độ chi sẻ: “Khi không nhìn thấy, 5 giác quan còn lại sẽ giúp chúng tôi có được những cảm nhận khác một cách tối đa. Không nhìn thấy gì, cũng có nghĩa là tính tập trung của người khiếm thị cao hơn, nhạy cảm hơn - điều đó giúp chúng tôi có được sự tương tác, đồng điệu với nhau khi khiêu vũ”.

Những người khiếm thị tham gia câu lạc bộ này ở mọi lứa tuổi, họ đang làm nhiều công việc khác nhau trong xã hội. Nhờ sự kết nối, đồng cảm của khiêu vũ mà càng ngày những người khiếm thị đến với câu lạc bộ càng nhiều hơn. Một trong những mục đích của câu lạc bộ này là mong muốn các thành viên của lớp học có thể sẽ tìm được những người bạn tốt, bạn tri kỷ và cả bạn đời cho mình.

Anh Vivek Yadav cho biết thêm: “Tham gia các câu lạc bộ khiêu vũ như thế này sẽ giúp cho những người khiếm thị có thêm sự tự tin và nâng cao các kỹ năng cần thiết trong giao tiếp hằng ngày. Từ đó có thể giúp họ thành công hơn trong cuộc sống, đặc biệt hơn, khiêu vũ làm cho người khiếm thị cảm thấy bớt cô đơn”.

Câu lạc bộ đang trong giai đoạn thử nghiệm và hứa hẹn sẽ được mở rộng, phát triển hơn trong thời gian sắp tới để tạo một sân chơi có ý nghĩa về mặt thể chất và tinh thần cho người khiếm thị.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước