An Giang: Lão nông góp hàng trăm triệu đồng xây nghĩa trang miễn phí

VTV9-Thứ hai, ngày 16/04/2018 10:52 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh An Giang, một lão nông đã sẵn sàng hiến đất, góp công sức, bỏ hàng trăm triệu đồng để lo cho bà con một nơi an nghỉ tươm tất.

Từ năm 1998, ông Nguyễn Văn Ngôi, 69 tuổi, ở xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, là thành viên tích cực của Tổ Cất nhà từ thiện, mỗi năm cất cả trăm căn nhà tình thương đại đoàn kết. Năm 2015, thấy một số bà con sống ven kênh có người thân mất nhưng không có nơi chôn cất, ông đã sẵn lòng dành phần đất gò cao của gia đình cho bà con.

Hiện tại, ông Ngôi đang cùng với nhiều bà con khác xây dựng thêm 450 kim tĩnh để người dân khi mất nhưng không có nơi chôn cất sẽ có được nơi an nghỉ đúng nghĩa. Đồng thời, xã cũng vận động gần 700 triệu đồng để xây dựng nghĩa địa hoàn chỉnh hơn. Ngoài 3.600m2 đất đã đóng góp, gia đình ông Ngôi còn hùn tiền mua thêm 900m2 nữa để xây nghĩa trang. Ước tính, số tiền gia đình ông đã đóng góp là trên 500 triệu đồng.

Từ bao đời nay, truyền thống của người Việt là khi người thân qua đời phải tìm một nơi tươm tất để an táng. Tuy nhiên, ở xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, do nhiều hộ sống ở ven kênh nên khi người thân mất đi, việc kiếm một chỗ an táng là khá khó khăn. Do đó, với ông Ngôi, việc giúp đỡ những người khó khăn, kém may mắn chính là niềm hạnh phúc.

Thanh tra TP. Đà Nẵng kiểm tra việc phân lô, bán đất nghĩa trang trái phép Thanh tra TP. Đà Nẵng kiểm tra việc phân lô, bán đất nghĩa trang trái phép

VTV.vn - Tại nghĩa trang xã Hòa Sơn (Hòa Vang, Đà Nẵng), do chính quyền buông lỏng quản lý nên để tình trạng người dân ồ ạt san ủi mặt bằng, bán đất xây huyệt mộ trái phép.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI