Theo các nhà khoa học Mỹ, những người mang một biến thể nhất định của gene TAS2R38 thường dùng muối quá mức mà các nhà dinh dưỡng khuyến cáo. Những người này rất nhạy cảm với vị đắng và hay ăn mặn.
Với phát hiện này, các nhà khoa học hy vọng sẽ tìm ra phương pháp thay đổi khẩu phần dinh dưỡng của mọi người theo hướng ít dùng đồ mặn để giảm bớt nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế Mỹ, mỗi người ăn ít hơn 2.300mg natri mỗi ngày, nhưng thực tế người Mỹ trung bình tiêu thụ hơn 3.400mg muối. Khi natri dư thừa trong máu, áp lực gia tăng và ảnh hưởng đến tim. Để giảm lượng muối, nên ăn các loại thực phẩm tươi, giảm muối trong nấu ăn, chọn sản phẩm đóng gói có chứa ít muối.
Ăn mặn là tác nhân gây béo phì? VTV.vn - Theo một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Anh, ăn quá nhiều muối có thể là một tác nhân gây béo phì, bất kể bạn tiêu thụ bao nhiêu calo trong thực phẩm. | Ăn mặn khiến người trẻ dễ bạc tóc VTV.vn - Thói quen ăn mặn có thể khiến người trẻ tuổi nhanh có tóc bạc là khuyến cáo hoàn toàn có cơ sở khoa học và rất liên quan. | Ăn mặn sẽ gây ra nhiều bệnh VTV.vn - Ăn mặn sẽ gây ra các bệnh như: tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim, loãng xương, suy thận và ung thư ở đường tiêu hóa. |
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!