Ăn bớt muối để giảm chứng tiểu đêm

Thanh Nga (VTV9)Cập nhật 05:00 ngày 03/04/2017

(Ảnh minh họa: Harvard Health Publications)

VTV.vn - Các nhà khoa học thuộc Đại học Nagasaki (Nhật Bản) phát hiện rằng, việc cắt giảm lượng muối ăn có thể giúp giảm tiểu đêm.

Nhu cầu đi tiểu đêm ảnh hưởng đến hầu hết những người trên 60 tuổi, thậm chí nhỏ tuổi hơn cũng gặp phải. Có vẻ đây là vấn đề đơn giản nhưng việc bị gián đoạn giấc ngủ sẽ dẫn đến căng thẳng, khó chịu hoặc mệt mỏi, gây tác động tiêu cực đến chất lượng cuộc sống.

Các chuyên gia đã tiến hành khảo sát trên 300 tình nguyện viên bao gồm cả đàn ông và phụ nữ nạp nhiều muối và có các vấn đề về giấc ngủ. Những người này được theo dõi trong 12 tuần. Cụ thể, 223 thành viên của nhóm giảm lượng muối từ 10,7 g/ngày xuống còn 8 g/ngày. Ở nhóm này, tần suất tiểu đêm trung bình giảm từ 2,3 lần xuống còn 1,4 lần/đêm. Ngược lại, ở những người tăng lượng muối trung bình từ 9,6g lên 11 g/ngày, nhu cầu đi tiểu tăng từ 2,3 lần lên 2,7 lần/đêm.

Như vậy, kết quả này cho thấy, chứng đi tiểu ban đêm sẽ giảm nếu bớt muối trong chế độ ăn uống.


Chớ coi thường chứng tiểu đêm bởi những hậu quả khó lường Chớ coi thường chứng tiểu đêm bởi những hậu quả khó lường Thêm bằng chứng khoa học về tác hại của việc ăn nhiều muối Thêm bằng chứng khoa học về tác hại của việc ăn nhiều muối 70 dân Việt không biết mình ăn quá nhiều muối 70 dân Việt không biết mình ăn quá nhiều muối
     


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực