Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn thịt tái có nguy cơ nhiễm các ký sinh trùng như sán. Các ký sinh trùng này có thể gây bệnh tại hệ tiêu hóa, ảnh hưởng đến ruột gan và các cơ quan khác trong cơ thể.
Ngoài ra, thịt sống là môi trường sống tốt cho vi khuẩn phát triển nếu bảo quản không đúng cách, từ đó dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng đường tiêu hóa và các hậu quả nặng nề cho sức khỏe.
Vì thế, để đảm bảo sức khỏe bạn nên:
- Chế biến thịt chín đúng cách, hợp vệ sinh.
- Hạn chế chế biến thịt phức tạp gây biến đổi chất có hại cho sức khỏe.
- Không ăn tiết canh, thịt sống, tái, chưa chín.
- Khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, cần đến bệnh viên khám và điều trị kịp thời.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!