Ăn thịt tái sống ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe?

Ban Khoa giáo-Thứ bảy, ngày 21/03/2020 17:03 GMT+7

VTV.vn - TS. BS Phan Bích Nga, Giám đốc TTKTV dinh dưỡng trẻ em, Bệnh viện Dinh dưỡng Quốc gia đưa ra các tư vấn, khuyến cáo về việc ăn thịt tái sống.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn thịt tái có nguy cơ nhiễm các ký sinh trùng như sán. Các ký sinh trùng này có thể gây bệnh tại hệ tiêu hóa, ảnh hưởng đến ruột gan và các cơ quan khác trong cơ thể.

Ngoài ra, thịt sống là môi trường sống tốt cho vi khuẩn phát triển nếu bảo quản không đúng cách, từ đó dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng đường tiêu hóa và các hậu quả nặng nề cho sức khỏe.

Vì thế, để đảm bảo sức khỏe bạn nên:

- Chế biến thịt chín đúng cách, hợp vệ sinh.

- Hạn chế chế biến thịt phức tạp gây biến đổi chất có hại cho sức khỏe.

- Không ăn tiết canh, thịt sống, tái, chưa chín.

- Khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, cần đến bệnh viên khám và điều trị kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Ăn gì để tăng sức đề kháng phòng chống dịch bệnh? Ăn gì để tăng sức đề kháng phòng chống dịch bệnh?

VTV.vn - Người có sức đề kháng tốt hơn sẽ khó mắc bệnh hơn và nếu không may mắc bệnh thì cũng sẽ chuyển biến nhẹ hơn, khả năng khỏi bệnh cao hơn.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước