Australia đau buồn trước cái chết của cừu “siêu lông”

Tường Vy (VTV8)-Thứ năm, ngày 24/10/2019 06:54 GMT+7

Chris với bộ lông dày kỷ lục trong một bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Chú cừu có bộ lông dày và nặng nhất thế giới tại Australia đã qua đời. Nhiều người đã bày tỏ thương tiếc vì sự ra đi của nó nắm giữ kỷ lục thế giới này.

Chú cừu Chris đã gây chú ý trên toàn cầu vào năm 2015 sau khi được tìm thấy lang thang một mình bên ngoài thủ đô Canberra của Australia với bộ lông khổng lồ xệ xuống từ cơ thể nó. Bộ lông được ước tính là đã không xén trong 5 năm. Một người từng giành chức vô địch về cắt lông cừu sau đó đã được đưa đến để cạo lông cho chú cừu Chris như một cách để cứu sống nó. Bộ lông nhanh chóng lọt vào sách kỷ lục về bộ lông cừu nặng nhất thế giới chỉ trong một lần cạo với sợi len nặng tới 41,1kg.

Chris được cho là chết vì nguyên nhân tự nhiên, dù gần đây nó vẫn tỏ ra khỏe mạnh. Được biết, tuổi thọ của cừu thường từ 10 - 12 năm. Khu bảo tồn Little Oak, tổ chức phi lợi nhuận ở Canberra chuyên chăm sóc cho các động vật được giải cứu và cũng là nơi chăm sóc chú cừu này, cho biết, họ đau lòng vì chú cừu qua đời. Khu bảo tồn này cho rằng áp lực trong thời gian mang bộ lông "khủng" có thể đã làm giảm tuổi thọ của cừu Chris. Nhiều tổ chức bảo tồn động vật và người dân Australia cũng đã bày tỏ thương tiếc vì sự ra đi của Chris và gửi lời chia buồn tới những người chăm sóc nó.

Nhuộm lông màu cam cho 800 chú cừu để... chống trộm Nhuộm lông màu cam cho 800 chú cừu để... chống trộm

VTV.vn - Ý tưởng độc đáo này là của một nông dân người Anh với mục đích đối phó với nạn trộm cừu đang có chiều hướng gia tăng tại xứ sở sương mù.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước