Bãi biển ở Anh có thể không đạt tiêu chuẩn chất lượng nước mới

Hashin (Theo Travelweekly)-Thứ năm, ngày 21/05/2015 18:58 GMT+7

Bãi biển Blackpool. Ảnh: Harry (Howard) Potts / CC BY 2.0

VTV.vn - Tiêu chuẩn chất lượng nước EU mới khiến nhiều bãi biển ở Anh gặp khó khăn trong việc đạt yêu cầu đánh giá xuất sắc.

Cơ quan môi trường cảnh báo nhiều bãi biển ở Anh đang có nguy cơ không đạt tiêu chuẩn chất lượng nước EU năm 2015. Được biết, những quy định mới của EU sẽ khiến các bãi biển gặp nhiều khó khăn hơn trong việc đạt đánh giá hạng xuất sắc.

Năm ngoái, hơn 99% bãi biển của Anh đã đạt tiêu chuẩn của các bài kiểm tra. Tuy nhiên, theo dự đoán, năm nay số lượng đó sẽ giảm đi 6% với 25 bãi biển có khả năng bị xếp hạng kém về chất lượng nước.

BBC cho biết những bãi biển đang gặp nguy hiểm về việc không đạt tiêu chuẩn là Margate, Ilfracombe, Blackpool, Lancing, Lyme Regis và Fleetwood.

Cơ quan môi trường sẽ lấy mẫu nước từ 400 địa điểm trên toàn nước Anh hàng tuần từ giờ cho đến cuối tháng 9. Kết quả xét nghiệm sẽ được công bố trên một trang web chính thức.

Các bãi biển sẽ phải dựng biển báo ở tất cả những khu vực tắm biển vào cuối mùa hè để thông báo liệu những địa điểm này có đạt chỉ tiêu chất lượng nước và người dân có nên tắm ở đó không.

Giám đốc điều hành môi trường và kinh doanh của Cơ quan môi trường, Ed Mitchell cho biết: “Nước tắm chất lượng là điều cần thiết cho sức khỏe con người, du lịch địa phương và tăng trưởng kinh kế. Những tiêu chuẩn mới về chất lượng nước tắm sẽ giúp tăng cường bảo vệ sức khỏe của người dân hơn nữa.”

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước