Bài tập thở 10 phút giúp vòng eo siêu gọn

PV/Ảnh: Brighside-Thứ ba, ngày 22/01/2019 14:57 GMT+7

VTV.vn - Chăm chỉ thực hiện 6 bài tập trên mỗi ngày, tốt nhất là vào buổi sáng, vóc dáng của bạn sẽ thon gọn nhanh chóng, đồng thời tinh thần cũng thoải mái hơn rất nhiều.

Bài tập hít thở bằng chai

Bài tập thở 10 phút giúp vòng eo siêu gọn - Ảnh 1.

Chống tay và đầu gối xuống đất, miệng đang ngậm chiếc chai rỗng. Tiếp đó, hít vào và thở ra từ từ, sử dụng nhịp thở ở cơ hoành.

Hít vào bằng mũi, sau đó đẩy không khí ra khỏi chai, đồng thời uốn cong cơ hoành và cơ bụng. Sau đó, thở ra thật mạnh. Thực hiện bài tập này trong vòng 10 - 15 phút.

Hãy tập động tác này thật cẩn thận, đừng khiến bản thân cảm thấy chóng mặt. Nếu cảm thấy khó chịu, hãy nghỉ ngơi vài phút.

Hơi thở của Sư tử

Bài tập thở 10 phút giúp vòng eo siêu gọn - Ảnh 2.

Quỳ gối, đặt mông lên bàn chân, tay úp ngược vào người ở giữa 2 chân, hít vào bằng mũi, sau đó thở ra mạnh mẽ bằng miệng, đồng thời tạo ra âm thanh "ha ha".

Trong khi thở ra, mở miệng thật to và thè lưỡi càng xa càng tốt. Cố gắng ngẩng cổ lên cao để cơ cổ, cằm và mặt căng ra, thở ra nhẹ nhàng. Cuối cùng, hít vào. Lặp lại 4 - 6 lần.

Nâng cao chân

Bài tập thở 10 phút giúp vòng eo siêu gọn - Ảnh 3.

Nằm thẳng thoải mái trên thảm yoga, tay đặt theo cơ thể, chân duỗi thẳng. Thở ra, đưa 2 tay ra sau đầu và hít thở 2 hơi.

Trong hơi thở ra, nâng 2 chân lên cao đến khi tạo thành góc 90° so với sàn, giữ nguyên tư thế này trong 15 đến 20 giây. Hít thở nhịp nhàng.

Ở lần thở ra tiếp theo, hạ thấp chân ở một góc 60° so với sàn nhà, vẫn hít thở theo nhịp. Giữ vị trí này trong khoảng 1 phút với hơi thở đều đặn.

Sau khi giữ trong 1 phút, hạ 2 chân xuống góc 30° so với sàn nhà, giữ nguyên tư thế này trong 30 giây đến 1 phút và hít thở theo nhịp. Sau đó, thở ra và từ từ đặt chân xuống sàn.

Tư thế Chiếc thuyền

Bài tập thở 10 phút giúp vòng eo siêu gọn - Ảnh 4.

Ngồi trên tấm thảm yoga, hơi ngả người ra sau, nâng chân lên cao sao cho tạo thành chữ V như hình minh họa. Đưa tay thẳng ra phía trước. Giữ tư thế này trong 15 - 20 giây và hít thở đều đặn. Lặp lại 3 - 4 lần.

Hơi thở làm mát

Bài tập thở 10 phút giúp vòng eo siêu gọn - Ảnh 5.

Xếp bắt chéo chân trên thảm, thè lưỡi ra và cuộn tròn. Hít vào và đưa không khí qua lưỡi. Bắt đầu với 4 giây hít vào, thở ra trong 6 giây bằng lỗ mũi.Thực hiện bài tập này trong 5 phút.

Tư thế Cây kéo

Bài tập thở 10 phút giúp vòng eo siêu gọn - Ảnh 6.

Nằm xuống thảm yoga và đặt 2 chân sát vào nhau. Đặt 2 lòng bàn tay xuống dưới mông, đầu vẫn nằm trên sàn và giữ cho lưng thật thẳng, áp sát mặt sàn. Tiếp đó, thực hiện một chu kỳ hít vào và thở ra.

Sau đó, nâng 2 chân lên khỏi sàn, rồi hạ chân phải xuống, đồng thời nâng chân trái lên, tương tự hình ảnh hai lưỡi kéo di chuyển. Lặp lại 6 - 7 lần, sau đó hít vào và thư giãn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

bài tập

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước