Bạn đã biết gì về Yoga hiện đại?

Linh Chi (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 14/08/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Không sử dụng nhạc thiền hoặc nhạc không lời cho các động tác chậm, Yoga hiện đại là các bài tập với những động tác nhanh trên nền nhạc trẻ.

Yoga là bộ môn thể dục đặc biệt phù hợp vào buổi sáng vì không những giúp cho cơ thể khỏe mạnh mà còn mang lại tinh thần hứng khởi để bắt đầu một ngày mới.

Lớp học Yoga chắc chắn là có rất nhiều nhưng Yoga theo phong cách hiện đại có thể còn mới mẻ với nhiều người.

Trong khoảng 30 năm gần đây, Yoga hiện đại đã phủ sóng mạnh mẽ và nhanh chóng trên toàn thế giới. Vậy Yoga hiện đại có gì khác biệt so với các lớp Yoga truyền thống?

Yoga hiện đại vẫn trên nền các động tác cơ bản nhưng kết hợp các động tác từ các môn vận động di chuyển khác như múa đương đại, thể dục dụng cụ, xiếc, võ.

Mỗi môn thể thao muốn hấp dẫn người tập thì ngoài những lợi ích về sức khỏe thì còn khiến họ cảm thấy vui và yêu đời, có lẽ đó chính là sức hút riêng của Yoga hiện đại. Một buổi sáng với những âm nhạc sôi động cũng có thể giúp bạn có thêm cảm hứng sáng tạo.

Yoga hiện đại cũng có những bài tập nâng cao. Mức độ khó của chúng thế nào và liệu những người chưa tập bao giờ có thực hiện được không? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua video sau đây:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước