Thoạt nhìn xôi mỡ Myanmar khá giống với món xôi xéo Việt Nam với màu vàng bắt mắt, hành khô phi thơm nhưng khi thưởng thức chắc chắn bạn sẽ thấy hương vị hoàn toàn khác hẳn.
Không giống như cách nấu xôi truyền thống tại Việt Nam, xôi mỡ Myanmar được làm từ gạo nếp ngâm khoảng 1 tiếng sau đó chiên cùng với tỏi và hành khô. Vừa chiên, bạn vừa phải đảo đều tay, cho thêm một ít nước cho đến khi xôi quánh lại, dẻo thơm. Xôi mỡ được ăn kèm với tôm khô và lạc rang.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!