Đến Lai Châu thưởng thức món thịt chua hấp lá vả

PV (Nét ẩm thực Việt)-Thứ năm, ngày 01/03/2018 14:18 GMT+7

VTV.vn - Đến Lai Châu, một trong những món ăn mà khi đã thưởng thức bạn sẽ bị ấn tượng và hấp dẫn ngay khi ngửi thấy hương vị của nó đó chính là thịt chua hấp lá vả.

Lai Châu không chỉ có cảnh nước non hùng vĩ, sơn thủy hữu tình mà nơi đây còn hấp dẫn khách du lịch nhờ vào nét ẩm thực vô cùng độc đáo và phong phú. Đặc biệt những món ăn nơi đây đều được làm từ những sản vật tự nhiên vốn có của vùng.

Nếu đã một lần đến Lai Châu bạn hãy thử thưởng thức món thịt chua hấp lá vả. Món ăn không chỉ ngon, lạ miệng mà còn như một bài thuốc có giá trị dinh dưỡng cao. Để tạo nên hương vị chua của thịt không thể thiếu quả nhót xanh. Thịt lợn bản sau khi băm nhỏ sẽ được tẩm gia vị gồm hạt mắc kén, ớt cay, hạt nêm và nhót xanh xay nhuyễn, sau đó gói vào lá bả hấp cho tới lúc chín.

Đậm đà món ăn từ cây lá của núi rừng Tây Bắc Đậm đà món ăn từ cây lá của núi rừng Tây Bắc

VTV.vn - Ai có tâm hồn ẩm thực, đừng ngại ngùng khi đến với núi rừng Tây Bắc. Những món ăn từ cây lá trên rừng sẽ để lại ấn tượng khó phai với du khách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước