Lai Châu không chỉ có cảnh nước non hùng vĩ, sơn thủy hữu tình mà nơi đây còn hấp dẫn khách du lịch nhờ vào nét ẩm thực vô cùng độc đáo và phong phú. Đặc biệt những món ăn nơi đây đều được làm từ những sản vật tự nhiên vốn có của vùng.
Nếu đã một lần đến Lai Châu bạn hãy thử thưởng thức món thịt chua hấp lá vả. Món ăn không chỉ ngon, lạ miệng mà còn như một bài thuốc có giá trị dinh dưỡng cao. Để tạo nên hương vị chua của thịt không thể thiếu quả nhót xanh. Thịt lợn bản sau khi băm nhỏ sẽ được tẩm gia vị gồm hạt mắc kén, ớt cay, hạt nêm và nhót xanh xay nhuyễn, sau đó gói vào lá bả hấp cho tới lúc chín.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!