Những món ăn lạ của đảo ngọc Phú Quốc

S Việt Nam-Thứ tư, ngày 28/02/2018 16:29 GMT+7

VTV.vn - Hạt tiêu, tiết canh ghẹ, bánh khéo là những thứ tạo nên dấu ấn vừa riêng vừa lạ cho ẩm thực của đảo ngọc Phú Quốc.

Phú Quốc nổi tiếng với những vườn tiêu lớn và đẹp mắt. Nơi đây được coi là vựa tiêu lớn nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long. Bước chân vào đây, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi một không gian xanh mướt, tiêu ra trái thành từng chùm, mọc rủ xuống và được người dân thu hái 1 lần trong năm.

Hạt tiêu Phú Quốc mẩy, cay nồng và thơm không đâu sánh bằng. Đặc biệt, hạt tiêu là một gia vị không thể thiếu trong những bữa cơm của người dân ở hòn đảo xinh đẹp này, đặc biệt là khi chế biến tiết canh ghẹ.

Những món ăn lạ của đảo ngọc Phú Quốc - Ảnh 1.

Bánh khéo Phú Quốc

Ở hòn đảo Phú Quốc còn có một món bánh với cái tên rất lạ, lạ không phải bởi hương vị hay cách chế biến mà bởi bánh có rất nhiều hình dáng khác nhau nhưng có chung một tên gọi: bánh khéo. Bánh khéo được làm từ bột mì, bột gạo, kết hợp với nhân bánh được làm từ dừa, đậu xanh, khoai môn, tạo nên những hương vị khác nhau. Nguyên liệu đơn giản, tên gọi gần gũi đã tạo nên dấu ấn vừa riêng vừa lạ cho ẩm thực của hòn đảo Phú Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước