Bản tin thời sự bằng nhạc Rap ở Senegal

Hoàng Yến (VTV9)-Thứ ba, ngày 04/07/2017 10:10 GMT+7

(Ảnh: YouTube/Aquila Style)

VTV.vn - Hai rapper ở Senegal đã dùng nhạc để trình bày bản tin thời sự, thời tiết, thu hút sự quan tâm của giới trẻ vào các vấn đề của đất nước.

Các rapper này hiện đã có 45.000 người đăng ký theo dõi trên YouTube và có một vị trí trên kênh truyền hình tư nhân trong nước. Bản tin vượt qua khuôn mẫu truyền thống, mang phong cách châm biếm, hóm hỉnh. Hai rapper không cho rằng họ là nhà báo (journalist) mà tự nhận là nghệ sỹ báo (jourartist).

Đối tượng chính của các rapper dẫn bản tin là giới trẻ. Bản tin nhạc rap được thực hiện bằng tiếng Pháp và  ngôn ngữ Senegal. Âm nhạc vốn dễ đi vào lòng người. Việc nghe nhạc đồng thời nắm được tin tức thời sự này đúng là "một công đôi việc".  


Nhiều người lớn tuổi Hàn Quốc say mê nhạc Rap Nhiều người lớn tuổi Hàn Quốc say mê nhạc Rap Bà chủ quán ăn vặt ở TP.Hồ Chí Minh tính tiền nhanh như... đọc rap Bà chủ quán ăn vặt ở TP.Hồ Chí Minh tính tiền nhanh như... đọc rap Cô bé 11 tuổi đọc rap siêu chất làm náo động America"s Got Talent Cô bé 11 tuổi đọc rap siêu chất làm náo động America's Got Talent


* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước