Bánh áp chao có vẻ bề ngoài khá giống bánh rán nhưng nhân bánh được làm từ thịt vịt chứ không phải thịt lợn băm, mộc nhĩ như bánh rán thông thường. Chính điều này đã tạo nên hương vị độc đáo cho món bánh đặc sản miền Đông Bắc này.
Bắt đầu vào thời điểm cuối thu, đầu đông, khắp đầu làng, ngõ xóm tại thơm lừng hương vị bánh áp chao, níu chân du khách đến với xứ non xanh núi đá Cao Bằng, Lạng Sơn. Bánh áp chao thật sự là một nét ẩm thực bình dân, độc đáo mà ai cũng muốn một lần được trải nghiệm và nếm thử.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.