Bánh canh chả cá sử dụng nguyên liệu chính là cá thu. Loài cá này có hương vị đặc biệt, vừa ngon ngọt lại rất bổ dưỡng, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Ngoài thịt cá, người ta còn cho vào tô bánh món chả cũng được làm bằng cá thu vừa mềm vừa dai. Sợi bánh canh bột lọc Phú Quốc cũng được chế biến khá công phu. Trước tiên, người ta lấy khoai mì làm thành bột, nhào bột này với nước nóng rồi cán thành miếng dẹt, xắt thành sợi. Sau đó cho sợi bánh vào nồi nước sôi, dùng đũa to đảo vài lần thì vớt ra.
Ngoài ra, bí quyết để tạo ra bát bánh canh thơm ngon, đậm đà chính là nhờ nồi nước dùng. Muốn có tô bánh canh ngon, nước súp phải được nấu bằng xương ống và thịt heo bằm, cùng với xương cá thu được tận dụng sau khi đã lóc hết thịt cá.
Món ăn này được nhiều người ưa thích là do sự kết hợp hương vị giữa cá với thịt heo. Một bát bánh canh gồm có bánh canh, vài lát thịt cá thu, chả cá thu tươi, vài viên thịt heo bằm và mấy miếng cá thu chiên vàng, thêm vào bát ít hành lá, cùng bát nước mắm Phú Quốc khiến thực khách không thể nào quên khi tới đây.
Bánh canh chả cá là món ăn bổ dưỡng vì bánh canh bột lọc dễ tiêu hóa, thịt cá thu nhiều đạm, giàu dinh dưỡng, thanh nhẹ, rất có lợi cho sức khỏe của mọi người.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!