Bạo lực học đường ngày càng nghiêm trọng tại Trung Quốc

Theo CNN-Thứ hai, ngày 02/11/2015 12:57 GMT+7

Cậu bé 15 tuổi Huang Tanghong đã bị bắt nạt tới mức phải nhập viện

VTV.vn - Nạn bạo lực học đường đang xuất hiện ngày càng nhiều với mức độ ngày càng nghiêm trọng tại các trường học ở Trung Quốc.

Sự nghiêm trọng của nạn bạo lực học đường đang là vấn đề nhức nhối đối với các nhà quản lý giáo dục tại Trung Quốc. Mới đây, một học sinh nam 15 tuổi đã liên tục bị bắt nạt tại trường học và phải nhập viện vì chấn thương lá lách.

Cô Liu Lizhu đã không giấu khỏi sự đau xót và xấu hổ khi không nhận ra rằng đứa con trai 15 tuổi của mình đã bị bắt nạt trong suốt thời gian qua cho đến khi cậu bé phải nhập viện. Ngày 8/6, vào đêm trước khi kỳ thi vào THPT diễn ra, cậu bé Huang Tanghong đã bị 3 học sinh đánh đập tại trường học ở khu vực Đông Nam tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Những học sinh này vẫn thường xuyên sỉ nhục và đánh Huang trong nhiều năm qua. Sau khi bị đánh đập liên hồi, Huang đã nằm gục xuống sàn. Theo cô Liu, Huang đã quá sợ hãi và không kể cho bố mẹ về việc mình bị bắt nạt.

Ngày 9/6, Huang cảm thấy rất đau ở những chỗ bị đánh và phải nhập viện trong khi đang làm bài thi. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho Huang. Chỉ đến khi đó, các bạn cùng lớp của Huang mới kể cho cô Liu về việc con trai cô bị bắt nạt trong suốt thời gian qua. Quá phẫn nộ về việc Huang bị bạo hành, anh họ của Huang đã đăng tải hình ảnh những vết thương của Huang để mong đòi lại sự công bằng.


Ảnh chụp vết thương của Huang sau khi đã được phẫu thuật

Ảnh chụp vết thương của Huang sau khi đã được phẫu thuật

Những học sinh bắt nạt Huang sau đó đã bị tạm giam giữ do gây ra thương tích quá nặng cho Huang. Tuy nhiên, những học sinh này đã được bảo lãnh và được thả ra sớm sau khi phụ huynh của những em này đồng ý chi trả cho gia đình Huang số tiền bồi thường lên tới 210.000 Nhân dân tệ (khoảng 33.000 USD).

Hiện tại, ngôi trường nơi Huang từng học từ chối cung cấp thêm thông tin về vụ việc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước