Bảo tàng, các địa điểm thăm quan, du lịch tìm cách thu hút khách trở lại sau dịch COVID-19

Minh Đức-Thứ sáu, ngày 15/05/2020 20:53 GMT+7

VTV.vn - Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ mở cửa đón khách tham quan miễn phí vào ngày 17/5 tới đây nhằm thu hút khách du lịch tham quan sau thời gian giãn cách xã hội.

Dịch COVID-19 lan rộng gây nhiều ảnh hưởng đến mọi mặt trong xã hội, đặc biệt là nền kinh tế. Ngành du lịch bị tụt giảm mạnh do các danh lam thắng cảnh, địa điểm lịch sử, bảo tàng buộc phải đóng cửa để hạn chế lây lan dịch bệnh. du khách cũng hạn chế đi đến những nơi đông người nhằm đảo bảo công tác phòng dịch.

Đến tháng 5 này, TP Hà Nội đã tạm thời kết thúc thời gian giãn cách xã hội, một số địa điểm du lịch cùng các bảo tàng trọng điểm mở cửa trở lại, phục vụ nhu cầu giải trí của người dân và du khách.

Ngày 14/5, khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử giám, đền Ngọc Sơn, nhà tù Hỏa Lò đồng loạt mở cửa trở lại sau thời gian tạm dừng đón khách tham quan để phòng, chống dịch COVID-19.

Tới đây là ngày Kỷ niệm Quốc tế bảo tàng 18/5/2020, Hiệp hội Bảo tàng Quốc tế (ICOM) khuyến khích các bảo tàng hướng hoạt động tới chủ đề "Bảo tàng vì sự bình đẳng: Đa dạng và Hòa nhập" (Museum for Equality: Diversity and Inclusion). Với chủ đề này, ICOM mong muốn truyền cảm hứng cho các bảo tàng cùng tham gia để tạo sự kết nối chung cho tương lai và truyền thống.

Để hưởng ứng hoạt động này, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức mở cửa miễn phí cho khách tham quan vào ngày 17/5/2020 (chủ nhật). Bên cạnh đó, Bảo tàng lựa chọn một số không gian trưng bày và hiện vật đẹp truyền thông trên mạng xã hội. Hướng dẫn viên của Bảo tàng giới thiệu một số hiện vật qua video và các nhà nghiên cứu chia sẻ thông tin, câu chuyện thú vị đằng sau hiện vật. Nhân dịp này, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam mong muốn công chúng có cơ hội tìm hiểu, khám phá về di sản văn hóa truyền thống của cha ông.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là một địa điểm văn hóa được đông đảo người dân Hà thành cùng du khách thập phương yêu mến. Tại đây không chỉ trưng bày các hiện vật liên quan đến văn hoá, lịch sử mà còn tái hiện lại không gian sống của các đồng bào dân tộc tại Việt Nam. Bảo tàng cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa mang tính giáo dục cao, giới thiệu bản sắc và phong tục truyền thống của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước