Trải nghiệm văn hoá Thái Bình tại Bảo tàng Dân tộc học

Minh Đức-Thứ tư, ngày 15/01/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Những nét đẹp trong ngày Tết tại tỉnh Thái Bình sẽ được giới thiệu đến các gia đình, du khách Hà Nội tại Bảo tàng Dân tộc học vào ngày 17/1 tới đây.

Để chào mừng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hoá thú vị dành cho người dân Thủ đô. Nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho những hoạt động này, Bảo tàng sẽ thực hiện chương trình Trải nghiệm Tết Việt cùng nghệ nhân với chủ đề Sắc thái văn hoá Thái Bình. Sự kiện sẽ diễn ra vào thứ 6 ngày 17/1/2020.

Chương trình sẽ có sự tham gia của các nghệ nhân đến Thái Bình cùng các em học sinh đến từ một số trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các em được tham gia giao lưu với các nghệ nhân Thái Bình thông qua một số hoạt động trình diễn như: chèo cổ, ông Đùng bà Đà, pháo đất, gói bánh chưng, tìm hiểu di sản văn hóa Thái Bình qua tô vẽ.

Bên cạnh, các hoạt động liên quan đến văn hóa Thái Bình, du khách có cơ hội tìm hiểu ý nghĩa ngày Tết qua tục dựng cây nêu, xin chữ đầu năm, in tranh Đông Hồ, nặn tò he và tô vẽ tranh 12 con giáp qua giới thiệu của nghệ nhân đến từ Bắc Ninh, Hà Nội. Ngoài ra, khách tham quan được chơi trò chơi ngày Tết của một số dân tộc. Thông qua chương trình, công chúng, đặc biệt là các em nhỏ được trải nghiệm, khám phá những nét văn hóa truyền thống trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Bên cạnh việc giao lưu cùng các nghệ nhân Thái Bình, các em nhỏ sẽ được tham gia gói bánh chưng, tìm hiểu đặc sản địa phương như bánh cáy, kẹo lạc, canh cá, nộm sứa... Đặc biệt, những hoạt động ngày Tết như dựng cây nêu, in tranh Đông Hồ, viết thư pháp, nặn tò ke cũng sẽ được tổ chức tại khuôn viên bảo tàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước