Bảo tàng tại Indonesia dỡ bỏ tượng sáp của trùm phát xít Đức Adolf Hitler

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 20/11/2017 12:06 GMT+7

Ảnh: AP

VTV.vn -Bảo tàng De Mata, Indonesia đã phải dỡ bỏ tượng sáp Adolf Hitler sau khi có thông tin chỉ trích và việc người dân chia sẻ nhiều trên mạng xã hội ảnh chụp với bức tượng này.

Theo nhân viên của bảo tàng, tượng sáp Adolf Hitler là hình mẫu thu hút đông khách tới thăm nhất. Hầu hết người dân tới đây đều đùa nghịch với tượng sáp này vì họ biết rằng đây chỉ là công viên giải trí.

Bảo tàng tại Indonesia dỡ bỏ tượng sáp của trùm phát xít Đức Adolf Hitler - Ảnh 1.

Ảnh: Getty Images

Giám đốc bảo tàng cho biết kể từ khi mở cửa năm 2014 tới nay, họ chưa nhận được bất kỳ lời phàn nàn nào. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, những hình ảnh người dân thích thú với bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội và cộng đồng người Do Thái tại Mỹ đã lên tiếng chỉ trích vì nó nhắc lại nạn diệt chủng phát xít Đức.

6 triệu người Do Thái thiệt mạng trong thảm họa diệt chủng của phát xít Đức 6 triệu người Do Thái thiệt mạng trong thảm họa diệt chủng của phát xít Đức Tranh cãi xoay quanh quảng cáo mang chủ đề phát xít của Amazon Tranh cãi xoay quanh quảng cáo mang chủ đề phát xít của Amazon Tại sao Hitler căm thù người Do Thái? Tại sao Hitler căm thù người Do Thái?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước